Hải Hà gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

12/10/2021 11:00

Ngày 11/10/2021, huyện Hải Hà đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021). Dự, gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và hơn 70 doanh nghiệp, hợp tác xã đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế -  xã hội 9 tháng đầu năm của huyện nhà đến các doanh nghiệp. Trong đó, 9 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện tương đối khó khăn. Tuy vậy, kế thừa những thành quả đạt, sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành, chung tay ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân toàn huyện, kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vẫn đạt được một số kết quả tích cực, cụ thể: Thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, giữ vững địa bàn an toàn, tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân trong độ tuổi, đến nay tỷ lệ người dân đủ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 toàn huyện đạt 95% và hiện đang tiếp tục triển khai tiêm mũi vắc xin thứ 2 trên toàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng thông tin nhanh về kế hoạch tổ chức một số hoạt động, xuất bản các ấn phẩm về các thành tựu đạt được trong 20 năm phát triển của huyện; chương trình xây dựng nông thôn mới, công tác nâng cấp chỉnh trang đô thị đã đạt được những mốc son quan trọng; trong đó: Huyện đã đủ điều kiện để được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đã được Hội đồng thẩm định quốc gia đến thẩm định tại huyện, dự kiến sẽ sớm có Quyết định công nhận chính thức. Đề án nâng cấp đô thị thị trấn Quảng Hà lên đô thị loại 4 đã được HĐND tỉnh thông qua. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác đối ngoại được tăng cường.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà thông tin nhanh về tình hình kinh tế -  xã hội 9 tháng đầu năm 2021

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2016 diễn ra thành công, tốt đẹp; đảm bảo đúng trình tự theo luật định, an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tỷ lệ cử tri toàn huyện tham gia bỏ phiếu đạt 99,96%. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm ước đạt 16.405,831 tỷ đồng, tăng 15,4% so với CK. Các lĩnh vực kinh tế đều tăng trưởng so với CK năm 2020. Trong đó: Lĩnh vực công nghiệp - xây dựng: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 11.561,675 tỷ đồng, bằng 65,7% KH, tăng 15% so với CK; Lĩnh vực thương mại - dịch vụ ước đạt 4.359 tỷ đổng, đạt 42% kế hoạch năm, tăng 23,3% so với CK; Lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp: Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đạt 800 tỷ đồng, tăng 33,9% so với CK; Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn 9 tháng đạt 207 tỷ đồng, bằng 80% DT tỉnh giao, bằng 70% DT huyện giao, bằng 95% CK; trong đó: Thu XNK đạt 18,6 tỷ đồng, bằng 53% DT giao, bằng 190% so với CK năm 2020.

Tại buổi gặp mặt, trên tinh thần cởi mở, thân thiện các doanh nghiệp đã trực tiếp đề xuất một số ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và mong muốn huyện tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển hơn nữa trong thời gian tới

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng, ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình phát triển của huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định, huyện luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp và đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp nỗ lực hơn nữa để vươn lên, phải có nhiều chiến lược dài hạn; đổi mới công nghệ, thiết bị, công tác quản lý, nâng cao tay nghề người lao động, mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh. Đồng thời cần tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để tham gia vào các chuỗi giá trị của những ngành, các sản phẩm lớn. Luôn quan tâm tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến kiến thức pháp luật, chính sách thuế, xúc tiến thương mại, nghiên cứu thị trường... để giúp các doanh nghiệp tự tin và chủ động hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủỷ viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nêu rõ: Đối với Hiệp Hội Doanh nghiệp huyện cần tiếp tục thu hút thêm nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia Hội, tích cực đóng góp xây dựng các cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, các địa phương, đơn vị để thực hiện tốt các giải pháp về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. 

Lãnh đạo huyện Hải Hà tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình cởi mở và đoàn kết, mở ra những hướng đi mới trong tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo động lực, tiền đề cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục vươn lên, gặt hái nhiều thành công mới và đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển chung của huyện. 

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1246
Đã truy cập: 2125059