Xã Quảng Sơn tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021”

01/10/2021 15:44

Ngày 1/10/2021, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quảng Sơn, Trung tâm Học tập cộng đồng xã Quảng Sơn tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” và khai giảng Trung tâm Học tập cộng đồng năm học 2021 - 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, lãnh đạo các trường học trên địa bàn.

toàn cảnh lễ khai mạc

Theo kế hoạch, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động trên toàn xã Quảng Sơn từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021, với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Các hoạt động trong Tuần lễ sẽ tập trung đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử của UBND xã, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng, vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục, lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến… nhằm tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khoẻ tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời. Cùng với đó, tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của chính quyền,  các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1590
Đã truy cập: 3461052