Hải Hà: Triển khai phương án đảm bảo an toàn vừa phòng chống dịch vừa hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp khi có tình huống 1.000 người mắc Covid-19

24/09/2021 11:15

Ngày 23/9/2021, Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Texhong Hải Hà về giải pháp triển khai phương án đảm bảo an toàn vừa phòng chống dịch vừa hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp khi có tình huống 1.000 người mắc Covid-19 tại các doanh nghiệp trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh trong thời gian địa phương phong tỏa, cách ly. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà và lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường và lây nhiễm trong cộng đồng, tại nơi làm việc, nhất là trong khu công nghiệp, doanh nghiệp tập trung đông lao động hiện nay, huyện đã chỉ đạo Khu công nghiệp Texhong Hải Hà triển khai phương án và đưa ra giải pháp đảm bảo an toàn vừa phòng chống dịch vừa hoạt động sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp khi có tình huống 1.000 người mắc Covid-19. Về công tác chuẩn bị các cơ sở, khu cách ly, vật tư y tế phòng chống dịch theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”: Toàn khu công nghiệp đã chuẩn bị sức chứa 2.323 giường, tỷ lệ sức chứa đạt 19%, trong đó: Công ty TNHH Texhong Ngân Hà đã chuẩn bị 200 giường tầng ở được 400 người, thu mua 1.000 tấm đệm, chăn, gối; Công ty TNHH Khu công nghiệp Texhong Việt Nam chuẩn bị 130 giường, chăn, gối; Công ty Hoa Lợi Đạt chuẩn bị 200 giường, Công ty Texhong Khánh Nghiệp chuẩn bị 50 giường, Công ty Bắc Giang chuẩn bị 130 giường, Công ty Đại Đông chuẩn bị 200 giường, Công ty Tử Dương chuẩn bị 6 giường, Công ty SRTI chuẩn bị 20 giường, Công ty Liên hợp chuẩn bị 35 giường, Công ty Tam Dương 10 giường, Công ty Quốc Xuân 25 giường, Công ty Minh Thắng 6 giường, Công ty Hằng Luân 38 giường. Về vật tư sinh phẩm xét nghiệm, vật tư y tế đã chuẩn bị đầy đủ phòng trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đại diện doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Texhong Hải Hà phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà và Ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh nhấn mạnh: Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, đề nghị các doanh nghiệp tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch, triển khai đến người lao động về việc hạn chế đi lại, tiếp xúc nhiều người sau giờ làm việc, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Đến thời điểm này, Hải Hà vẫn đang là địa bàn an toàn trong trạng thái bình thường mới. Việc xây dựng các phương án và chỉ đạo rà soát, chủ động từ xa, từ sớm, cao nhất và phương án bảo đảm an ninh lương thực và an toàn cho Nhân dân; tuyệt đối không để bất cứ người dân nào trên địa bàn cần hỗ trợ bị bỏ rơi, nếu có dịch... Sẵn sàng cho mọi tình huống và đảm bảo an dân, ổn định, giữ vững địa bàn.

Hồng Nhung