Công an tỉnh Quảng Ninh làm việc với Ban Chỉ đạo 138 huyện Hải Hà về triển khai thực hiện công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

20/09/2021 16:25

Ngày 17/9/2021, Ban Chỉ đạo 138 của tỉnh do Thượng tá Bùi Quang Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó ban Chỉ đạo 138 tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 138 huyện Hải Hà về triển khai thực hiện công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện và các thành viên trong Ban Chỉ đạo của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 9 tháng đầu năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước và ở các địa phương giáp ranh có nhiều diễn biến phức tạp. Song kinh tế - xã hội của huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững. Quán triệt và bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 138 cấp trên, Ban Chỉ đạo 138 huyện đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ vững, ổn định tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả việc cấp bách phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội. Từ đầu năm, Công an huyện đã tiếp nhận 39 tố giác, tin báo tội phạm theo Thông tư 01, 100% tố giác, tin báo tội phạm được tiếp nhận và xử lý; khởi tố 43 vụ; tổ chức kiểm tra 70 lượt, phát hiện 19 cơ sở kinh doanh vi phạm, phạt 72 triệu đồng; vận động 62 trường hợp giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ hợ; cấp 49.609 CCCD gắn chíp điện tử; kiểm tra xử lý 137 trường hợp vi phạm về đăng ký, quản lý lưu trú, phạt 29.800.000đ. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phong cháy chữa cháy trên địa bàn….

Trên cơ sở báo cáo và ý kiến của các các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Hải Hà về công tác PCTP, TNXH  và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ... Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo 138 của tỉnh cũng đã làm rõ thêm công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện cần: Tiếp tục làm tốt công tác thống kê người nghiện ma túy, người tái nghiện. Thành viên Ban Chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền đến người thân về hiểm họa ma túy, phối hợp, chia sẻ thông tin đến lực lượng công an…

Thượng tá Bùi Quang Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó ban Chỉ đạo 138 tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Thượng tá Bùi Quang Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó ban Chỉ đạo 138 tỉnh ghi nhận những kết quả trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Hải Hà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới Ban Chỉ đạo 138 huyện tiếp tục xây dựng chương trình kế hoạch tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai các biện pháp hiệu quả trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả cao hơn. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn, khu dân cư. Rà soát, phân công trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, phát huy tính chủ động của các thành viên. Không để xảy ra vấn đề tranh chấp, khiếu kiện. Huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, đề cao công tác phòng ngừa tội phạm, phòng ngừa xã hội, trách nhiệm các ngành liên quan. Cơ quan thường trực rà lại quy chế làm việc, kế hoạch phân công các ngành cần phải rõ việc phải cụ thể hóa, xây dựng tiêu chí, hướng dẫn cụ thể đến các xã phường để kiểm soát quản lý các đối tượng.

Đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 138 huyện cũng đã phát biểu tiếp thu ý kiến của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, qua đó đề nghị các phòng ban, ngành của huyện kịp thời bổ sung và làm tốt hơn các biện pháp hiệu quả trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Hồng Nhung