Xã Quảng Thành tăng cường phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng

15/09/2021 14:10

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hải Hà về công tác phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững thành quả phòng, chống dịch chung của huyện, giữ vững vùng “xanh”,  địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới”, ngày 14/9/2021, UBND xã Quảng Thành đã tổ chức hội nghị họp các Tổ Covid cộng đồng địa phương.

 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị có 50 thành viên các Tổ tham dự, Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Quảng Thành đã thông tin triển khai các nhiệm vụ: Phổ biến về quy chế hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Tổ Covid cộng đồng sau khi kiện toàn; triển khai việc rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện bộ dữ liệu dân cư phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền, theo dõi di, biến động, truy vết khi khẩn cấp,... đồng thời chuẩn bị cho công tác tiêm chủng diện rộng trên địa bàn. Qua hội nghị, các thành viên Tổ Covid cộng đồng đều nhận thức rất rõ ý nghĩa vai trò, trách nhiệm quan trọng của mỗi Tổ chính là “lá chắn cơ sở” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều ý kiến thảo luận được chia sẻ ngay tại cuộc họp về những khó khăn, những kinh nghiệm hay, linh hoạt, phản ứng nhanh đồng thời đảm bảo an toàn của các thành viên trong hoạt động “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” trong thời gian qua để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch theo quy định “5K” tại từng hộ gia đình, hộ kinh doanh; theo dõi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và y tế xã những trường hợp cần truy vết nhanh, những người lạ đến địa bàn, đặc biệt là những người ở vùng dịch về, người nhập cảnh trái phép;… Sau kiện toàn, hiện tại toàn xã quảng Thành đã thành lập được 26 Tổ Covid cộng đồng tại 07 thôn, bản trên địa bàn, thực hiện lập dữ liệu quản lý, theo dõi 1.225 hộ dân với 3.893 nhân khẩu. Mỗi Tổ Covid cộng đồng có từ 02 - 04 người là đều là người có uy tín trong cộng đồng dân cư, là Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, bản, cán bộ, hội viên các đoàn thể, tình nguyện viên tại các khu dân cư; trên cơ sở điều kiện thực tế của từng đơn vị xóm, khu dân cư, mỗi tổ phụ trách từ 30 - 50 hộ gia đình. Trong thời gian tới, các Tổ covid cộng đồng địa phương tiếp tục đổi mới, nâng cao phương pháp, cách thức hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể, thành lập các nhóm zalo từng Tổ có sự tham gia của đại diện các hộ dân, để chuyển tải, phổ biến, nắm bắt thông tin hai chiều đến người dân nhanh nhất. Từ đó mỗi Tổ Covid cộng đồng hoạt động hiệu quả sẽ biến mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi gia đình là pháo đài chống dịch Covid-19.

 

           Ông Trần Văn Tâm - Tổ trưởng Tổ Covid cộng đồng số 9 tham gia ý kiến thảo luận

Cùng với phương châm “3 trước”,“4 tại chỗ”, các Tổ Covid cộng đồng xã Quảng Thành đã và đang phát huy tối đa tinh thần tự lực, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở, phát huy được sức mạnh Nhân dân tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống dịch, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân vừa phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Khổng Hải


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1487
Đã truy cập: 3460949