UBND huyện Hải Hà tổ chức hội nghị Phân tích, đánh giá các chỉ số PARIDEX, SIPAS, DGI, ICT, DDCI huyện Hải Hà năm 2020

05/08/2021 15:30

Ngày 04/8/2021, UBND huyện Hải Hà tổ chức hội nghị Phân tích, đánh giá các chỉ số PAR IDEX, SIPAS, DGI, ICT, DDCI huyện Hải Hà năm 2020, nhiệm vụ giải pháp năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Nội Vụ tỉnh, lãnh đạo Trung tâm IPA tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, xác định công tác cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI, DDCI, ICT là khâu đột phá chiến lược, là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, có tính quyết định trong thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, huyện Hải Hà tiếp tục thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp về CCHC, nhằm xây dựng nền hành chính phục vụ, mang đến sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp, qua đó tạo những đột phá mới trong phát triển. Huyện đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các giải pháp đồng bộ để nâng cao các chỉ số: Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính huyện Hải Hà năm 2020; Kế hoạch triển khai thực hiện triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; Kế hoạch phát triển doanh nghiệp năm 2020; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thào gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19… Tổ chức các hội nghị: tổng kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020; gặp mặt, hỗ trợ doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư năm 2020; Hội nghị phân tích, đánh giá các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI năm 2019.

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công huyện Hải Hà Trong năm qua không ngừng nâng cao: Từ 01/1/2020 đến 05/11/2020 đã giải quyết 23.209 hồ sơ đạt tỷ lệ 99,87%, tổng số hồ sơ giải quyết lại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã là 38.345 hồ sơ đạt tỷ lệ 99,86%. Kết quả chỉ số CCHC (PARIDEX) năm 2020 của huyện đạt 89,64 điểm (tăng 0,58 điểm so với năm 2019); chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2020 (SIPAS) đạt 93,12%; chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI) xếp thứ 8 với điểm điều tra xã hội học là 67,86 điểm đạt 84,83%; về chỉ số ICT và kết quả hoạt động Cổng thông tin điện tử thành phần cấp xã năm 2020 đạt 132,28/170 điểm; kết quả chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020 huyện Hải Hà đứng thứ 12 với 45,74 điểm.

Lãnh đạo Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh phân tích chỉ số DDCI huyện Hải Hà năm 2020 và khuyến nghị một số giải pháp cải thiện DDCI năm 2021.

Trên cơ sở đánh giá phân tích các tiêu chí thành phần, hội nghị cũng đã được nghe các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện  phân tích về các chỉ số và nêu lên một số giải pháp cải thiện, nâng cao các chỉ số đối với huyện Hải Hà.

Lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Hải Hà đánh giá, phân tích kết quả các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, DGI năm 2020, nhiệm vụ giải pháp cải thiện các chỉ số trong năm 2021

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị nhấn mạnh, CCHC là nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi sự chung tay của tất cả các đơn vị, sở ngành, địa phương. Việc này đòi hỏi phải có sự thay đổi về mặt nhận thức của cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan đơn vị. Trước hết, các cơ quan đơn vị, địa phương cần thẳng thắn thừa nhận những tồn tại, hạn chế để quyết tâm nâng cao các chỉ số CCHC ở mức cao nhất. Thực hiện nghiêm túc các văn bản của tỉnh trong công tác CCHC, rà soát, kịp thời công bố công khai, cập nhật TTHC trên Cổng dịch vụ công, Cổng thông tin điện tử; khắc phục tình trạng giải quyết hồ sở TTHC quá hạn. Các cơ quan đơn vị, địa phương phải thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, xử lý ý kiến, xin lỗi người dân, tổ chức đối với hồ sơ TTHC giải quyết trễ hẹn; tiếp tục đổi mới sắp xếp tinh gọn bộ máy tổ chức, triển khai hướng dẫn, đôn đốc thực hiện cơ chế tự chủ của các đơn vị công lập; thực hiện mạnh việc hiện đại hóa hành chính, tuyên truyền sâu rộng đến người dân và doanh nghiệp về cải cách hành chính, trọng tâm là thủ tục hành chính, các dịch vụ công mức độ 3, 4; dịch vụ bưu chính công ích...Tập trung cao độ về công tác tuyên truyền, nhất là đối với các cơ quan, đơn vị tiếp xúc trực tiếp, giải quyết nhiều việc cho người dân, tổ chức; đảm bảo thông tin tuyên truyền vừa có tính biểu dương những cơ quan, đơn vị làm tốt công tác CCCH, đồng thời phản ánh những cơ quan, đơn vị chưa thực hiện tốt. Các cơ quan, đơn vị căn cứ kết quả chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của tỉnh thuộc lĩnh vực được giao theo dõi, phụ trách và của cơ quan, đơn vị mình, rà soát, kiểm tra, đối chiếu các lĩnh vực, tiêu chí, thành phần còn hạn chế, bị trừ điểm, điểm thấp; xác định nguyên nhân tồn tại, hạn chế, xây dựng chương trình, kế hoạch đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể khắc phục.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện Hải Hà đã khen thưởng cho 16 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, cải thiện và nâng cao các chỉ số của huyện và  thực hiện ký cam kết nâng cao các chỉ số do đơn vị phụ trách đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

UBND huyện Hải Hà đã khen thưởng cho các tập thể và nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính, cải thiện và nâng cao các chỉ số của huyện và  thực hiện ký cam kết nâng cao các chỉ số do đơn vị phụ trách

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 832
Đã truy cập: 2111994