Hải Hà tổ chức hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

01/08/2021 11:20

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 -  01/8/2021); hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Hải Hà (29/8/2001 -  29/8/2021). Ngày 31/7/2021, huyện Hải Hà tổ chức hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021. Đến dự có đồng chí Vi Ngọc Bích - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Hải Hà cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội thi có 14 thí sinh đến từ 12 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy. Các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: Biên soạn đề cương và thi thuyết trình. Nội dung tập trung vào Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Hải Hà năm 2021 là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác Tuyên giáo của Đảng bộ huyện, nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 18/12/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Một số giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong tình hình mới”. Với chủ đề tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên đều nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận cao trong Nhân dân; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Thí sinh Nguyễn Tiến Đức - Bí thư Đảng uỷ thị trấn Quảng Hà trình bày phần thi của mình

Đến với hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, các thí sinh dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, sưu tầm được nhiều tư liệu, hình ảnh độc đáo, ý nghĩa, để minh họa cho bài thuyết trình thêm sinh động, hấp dẫn; nội dung bài thi được chuẩn bị theo đúng quy định, bố cục chặt chẽ, công phu, khoa học, khai thác được nội dung chủ đề đã chọn. Nhiều thí sinh có phương pháp giảng bài tốt, nắm chắc nội dung kiến thức, có liên hệ vận dụng sát với nhiệm vụ của bản thân với cơ quan đơn vị, địa phương. Qua đó tạo hứng thú, dễ tiếp thu cho người nghe.

Trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Hội thi là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong việc tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng đến với cán bộ đảng viên và Nhân dân. Qua đó qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện và cơ sở. Đồng thời, là dịp để cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức, về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền và hoạt động báo cáo viên; từng bước đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát thực tiễn ở cơ sở.

Trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Sơn Hà - Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Long

Trao 02 giải nhì cho thí sinh Khổng Thị Thanh Hải - Đảng bộ cơ quan Đảng và Bùi Thanh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ xã Cái Chiên.

Trao 03 giải ba cho các thí sinh đạt giải.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 08 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc, đồng thời trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi và lựa chọn 02 thí sinh tham gia hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo” cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp tuyên giáo

Nhân dịp này đồng chí Vi Ngọc Bích - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tuyên giáo” của Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Bùi Văn Vượng và đồng chí Vũ Thị Yến - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hải Hà.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1276
Đã truy cập: 2125089