Đoàn công tác xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà

05/07/2021 11:30

Ngày 02/7/2021, Đoàn công tác xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ đã có buổi tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà.

Đón đoàn công tác xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ đến thăm và trải nghiệm thực tế tại xã Quảng Sơn, đồng chí Đồng Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân trên địa bàn đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay và những khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đoàn công tác xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ thăm và trải nghiệm thực tế tại xã Quảng Sơn

Theo đó, với phương châm muốn xây dựng thôn nông thôn mới, trước hết phải xây dựng con người với những tư duy đổi mới trong gia đình, chi bộ, lãnh đạo và các đoàn thể trong thôn, từ đó cán bộ, lãnh đạo từ xã đến thôn và Nhân dân đã dốc sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền quyết tâm vượt khó, xây dựng nông thôn mới. Trong đó cán bộ, đảng viên và công chức trên địa bàn xã đã nêu cao trách nhiệm, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào, các hộ gia đình tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn, làm tốt việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, bố trí hợp lý các công trình phụ, chuồng trại chăn nuôi, rãnh thoát nước, phân loại và xử lý rác thải, bảo vệ môi trường; hàng tuần, tổ chức huy động các hộ trong thôn, bản tham gia dọn vệ sinh trục đường quanh thôn. Với cách làm chủ động, sáng tạo, cụ thể sâu sát đến tận cơ sở, đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân nên bộ mặt các thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng, hệ thống giao thông được tăng cường theo hướng hiện đại, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, môi trường lành mạnh cho mọi gia đình.

Đồng chí Lưu Minh Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồn Đạc phát biểu tại buổi tham quan

Thay mặt đoàn, đồng chí Lưu Minh Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồn Đạc đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của cán bộ và người dân xã Quảng Sơn, đồng chí đề cao cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của xã Quảng Sơn, tạo sức lan tỏa, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Với những kinh nghiệm của chuyến tham quan, học tập này sẽ là cơ sở để xã Đồn Đạc có thể áp dụng, lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả phong trào xây dựng xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 884
Đã truy cập: 2112046