UBND huyện Hải Hà làm việc với nhà đầu tư về thủ tục pháp lý để thực hiện đầu tư dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Quảng Sơn

29/06/2021 09:30

Ngày 28/6/2021, UBND huyện Hải Hà đã có buổi làm việc với nhà đầu tư về thủ tục pháp lý để thực hiện đầu tư dự án chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Quảng Sơn, dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn, đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi Greentech. Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh hội nghị làm việc

Theo đó, dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Quảng Sơn với quy mô 48,02ha, trong đó, diện tích đất để phục vụ sản xuất 32,8 ha với quy mô 2.400 lợn nái và 24.000 lợn thịt. Dự kiến khởi công dự án nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập huyện. Đến nay, nhà đầu tư đã được chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng tại Văn bản số 3666/UBND-QH2 ngày 11/6/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh, nhà đầu tư đã hoàn thiện hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch và hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã có những ý kiến phát biểu về quy trình, thủ tục pháp lý để thực hiện đầu tư dự án trang trại chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Quảng Sơn.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà Kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đề nghị các ngành, chủ động thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ theo quy trình. Giai đoạn tiếp theo, tiếp tục hoàn thiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, lập, thẩm định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án, hoàn thành thủ tục thu hồi đất, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư, quản lý hiện trạng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai dự án theo đúng kế hoạch.

Hoài Phương - Hồng Nhung

Đã truy cập: 2112090