Thường trực HĐND huyện Hải Hà khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nghe và cho ý kiến về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp giữa năm 2021) của HĐND huyện và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện

29/06/2021 09:00

Ngày 28/6/2021, Thường trực HĐND huyện Hải Hà khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã họp để nghe và cho ý kiến về nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2 (Kỳ họp giữa năm 2021) của HĐND huyện và quyết nghị mốt số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, dự kiến Kỳ họp thứ 2 của HĐND huyện khóa V sẽ được tổ chức trong 02 ngày: 28 - 29/7/2021, Thường trực HĐND huyện chỉ đạo chuẩn bị các báo cáo kết quả hoạt động công tác của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, các tờ trình tại kỳ họp, báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri gửi Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa V. Các báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự. Các báo cáo, tờ trình của UBND huyện; đồng thời phân công các Ban HĐND huyện thẩm tra các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết và chuẩn bị các nội dung trình HĐND theo quy định. Các cơ quan liên quan báo cáo giải trình, chất vấn một số nội dung đại biểu HĐND huyện và cử tri quan tâm và một số nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp vào dự thảo nội dung Kỳ họp thứ 2 của HĐND huyện khóa V, kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, các Ban HĐND, các ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công, đảm bảo đúng quy trình, thủ tục và hiệu quả thực hiện đối với các nội dung quan trọng trình kỳ họp, các cơ quan liên quan chuẩn bị các tài liệu kỳ họp trước ngày 05/7/2021, đảm bảo công tác tiếp xúc cử tri trước kỳ họp của đại biểu HĐND tỉnh (dự kiến ngày 02/7/2021) và trước kỳ họp HĐND huyện (dự kiến ngày 13 - 14/7/2021); chú trọng hướng dẫn tiếp tục đổi mới công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo thực chất, hiệu quả. Tập trung thực hiện công tác giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc thành lập Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và chỉ định Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quyết nghị phê chuẩn danh sách các Ban Hội đồng nhân dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tham gia ý kiến vào Quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hoài Phương