Hải Hà: Họp rà soát hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

16/06/2021 15:50

Ngày 16/6/2021, UBND huyện Hải Hà tổ chức buổi họp để rà soát hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các thành viên Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện. Đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tiến độ triển khai lập hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 của UBND huyện Hải Hà, huyện đã hoàn thiện xong dự tháo báo cáo kết quả xây dựng NTM của huyện giai đoạn 2010 - 2020. Hiện, Văn phòng điều phối NTM huyện tiếp tục xin ý kiến Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban xây dựng NTM tỉnh để tham gia chỉnh sửa, bổ sung hoàn hiện báo cáo trung tâm của huyện. Về quy trình tổ chức lấy ý kiến tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn và người dân trên địa bàn cũng đã hoàn thành xong theo quy định. Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM cũng đã được triển khai và tổng hợp xong báo cáo, kết quả, tỷ lệ người dân hài lòng đạt yêu cầu theo quy định. Huyện cũng đã tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện để thông qua hồ sơ, kết quả 100% thành viên Ban chỉ đạo đều nhất trí đề nghị xét, công nhận huyện Hải Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các thành viên Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, các xã, thị trấn cũng đã có những ý kiến đóng góp để hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã, các phòng ban, cơ quan, đơn vị cần khẩn trương, nhanh chóng rà sát lại báo cáo, các bảng biểu, hồ sơ, tài liệu minh chứng NTM gửi về Văn phòng điều phối NTM huyện để tổng hợp vào báo cáo chung đảm bảo đúng thời gian quy định. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh, huy động các lực lượng duy trì phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày nghỉ cùng Nhân dân”, tạo thành phong trào rộng khắp hàng tuần để vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, hoa, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp; tổ chức sản xuất; nâng cao thu nhập cho người dân… đảm bảo xây dựng NTM một cách thực chất, đi vào chiều sâu.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1239
Đã truy cập: 2663487