Thoi Xanh

10/06/2021 15:30

Thoi Xanh là tên một hòn đảo nhỏ nằm cách Cái Chiên 3 km về phía Đông Nam (theo hướng bãi tắm Đầu Rồng). Thoi Xanh có thể ví như một hòn ngọc thô của Cái Chiên với vẻ đẹp hết sức hoang sơ và thuần khiết.

Mỗi khi đến Thoi Xanh, chúng tôi luôn mang trong mình cảm giác của được trở về với tự nhiên đúng nghĩa. Ở đây mọi thứ còn nguyên sơ và cực kỳ ít có sự tác động của con người. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi bắt gặp những bụi dứa biển trĩu quả, chín vàng rất khó gặp, những trái xoài biển chín đỏ trĩu cành nhìn thật thích mắt hay những loài động thực vật mà bạn ít có cơ hội được quan sát hàng ngày. Đối với chúng tôi, nơi đây còn là cơ hội để cảm nhận sự yên bình, chỉ có tiếng sóng biển rì rào, tiếng gió vi vu trong những rặng cây và tiếng líu lo của chim rừng.

Đến Thoi Xanh bạn sẽ có cơ hội được cảm nhận ba “không”: Không có người sinh sống, không có các công trình xây dựng và không có các dịch vụ phục vụ du lịch. Và bù lại là “có” rất nhiều: Những “tiên cảnh” men theo bờ biển, những bãi cát dài trắng mịn bao quanh đảo, những bãi đá cuội vân mây rất tự nhiên, những núi đá dựng với tạo hình bắt mắt... đều là những điểm đến check-in thật tuyệt vời.

Ngoài những tiềm năng lớn về du lịch, Thoi Xanh còn là một vị trí quan trọng trong giữ gìn an ninh biển đảo của đất nước. Đứng trên đảo Thoi Xanh, bạn có thể quan sát được không ít hòn đảo đẹp khác của Quảng Ninh như đảo Cô Tô, đảo Hòn Trụi, Núi Sậu ở Vân Đồn, Hòn Vĩnh Thực ở Móng Cái...

Với những vẻ đẹp có một không hai như vậy, Thoi Xanh hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến hết sức ưa thích của du khách mỗi khi ghé thăm Cái Chiên. Nhưng chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, mỗi du khách khi đặt chân đến Thoi Xanh hãy cảm nhận vẻ đẹp bằng cả tâm hồn, để yêu thương hòn đảo nhỏ như ngôi nhà thân yêu của mình. Thoi Xanh hoang sơ và thuần khiết, hãy giữ cho sự hoang sơ thuần khiết đó được lâu bền. Du khách nếu có dịp ghé thăm, hãy nhớ khi ra về đừng mang theo gì ngoài những tấm ảnh, đừng để lại gì ngoài những dấu chân trên đảo nhỏ, để Thoi Xanh mãi là một điểm đến đặc biệt trong lòng mà mỗi chúng ta đều muốn quay trở lại thêm lần nữa!

Một số hình ảnh tại đảo Thoi Xanh (Nguồn ảnh: nhân vật trải nghiệm):

Đảo Thoi Xanh nhìn từ xa

 

Những vách núi đá ấn tượng men theo bờ biển

 

Bãi đá cuội vân mây tự nhiên

 

Bờ cát trắng mịn

 

Những bụi dứa biển, xoài biển nguyên sơ

 

Vách núi đá dựng với tạo hình bắt mắt

 

Một số địa điểm check-in đẹp tuyệt vời

 

Bình minh trên đảo nhỏ

 

Hoàng hôn từ góc nhìn Thoi Xanh

 

Vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của Thoi Xanh

Sắc màu Hải Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 158
Đã truy cập: 1862058