Huyện Hải Hà tổ chức tham quan, đánh giá mô hình lúa chất lượng cao tại xã Đường Hoa

10/06/2021 10:45

Để đánh giá năng suất, hiệu quả mô hình sản xuất lúa chất lượng cao vừa được đưa vào trồng thử nghiệm trong vụ Chiêm xuân 2021 tại xã Đường Hoa. Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, Trung tâm Dịch vụ kĩ thuật nông nghiệp huyện và xã Đường Hoa đã tổ chức tham quan cánh đồng và đánh giá chất lượng thực tế mô hình.

Các phòng, ban chuyên môn của huyện phối hợp với xã Đường Hoa tổ chức tham quan mô hình lúa chất lượng cao tại xã Đường Hoa

Mô hình sản xuất lúa thuần chất lượng cao Đài thơm 8, RVT, VNR20, VRN 95 được thực hiện tại thôn 2, 4, 9 của xã Đường Hoa, huyện Hải Hà với Quy mô diện tích: 1,7 ha với 15 hộ tham gia thực hiện mô hình. Thời gian thực hiện từ tháng 2 đến tháng 6/2021. Các hộ tham gia mô hình có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, có trách nhiệm với đồng ruộng, chủ động theo dõi, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh theo sự hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn. Đến nay, các ruộng mô hình đang chuẩn bị được thu hoạch với sản lượng và năng suất cao.

Mô hình sản xuất lúa thuần chất lượng cao được triển khai tại một số thôn trên địa bàn xã với diện tích 1,7 ha

Trong quá trình triển khai cho thấy, Giống lúa RVT, Đài thơm 8, VNR 20, VNR 95 đều là giống thuần, phù hợp với cơ cấu cả hai vụ vụ xuân và vụ mùa, năng suất cao đạt từ 63 - 68 tạ/ha. Đây là các giống lúa có chất lượng gạo ngon, hạt gạo thon dài, trong, cơm mềm, dẻo.

Các giống lúa thuần được triển khai phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương

Qua tham quan, đánh giá về mô hình, đại diện các cơ quan chuyện môn và hộ tham gia triển khai mô hình đều có nhận xét, 4 giống lúa thuần nói trên rất phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng có thể đưa vào sản xuất tập trung trên địa bàn các xã, nhân rộng và phát triển thành các giống chủ lực của địa phương trong những năm tiếp theo, góp phần đảm bảo sản lượng lương thực, tăng thu nhập cho người dân.

Các giống lúa thuần chất lượng cao cho năng suất và sản lượng cao

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 491
Đã truy cập: 1862391