Thị trấn Quảng Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

10/06/2021 10:15

Ngày 08/6/2021, Ủy ban Bầu cử thị trấn Quảng Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Quảng Hà cùng lãnh đạo các ngành, thành viên các đơn vị bầu cử trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, để triển khai và tổ chức thực hiện cuộc bầu cử, Ủy ban Bầu cử thị trấn đã bám sát vào các quy định của Luật Bầu cử, ban hành các văn bản chỉ đạo thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xác định và ấn định số đơn vị bầu cử, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thị trấn theo quy định. Thị trấn Quảng Hà có 9 đơn vị bầu cử và 15 khu vực bỏ phiếu, đã tăng cường tuyên truyền, vận động trong Nhân dân về cuộc bầu cử, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo đối với cuộc bầu cử, công tác hiệp thương, tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử cho các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử. Đảm bảo việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử, tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, y tế được đảm bảo.

Kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đều đạt cao, số cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội đạt 99,96%, số cử tri đi bầu đại biểu HĐND tỉnh đạt 99,96%, số cử tri bầu cấp huyện đạt 100%, và số cử tri bầu cấp xã đạt 100%. Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các đơn vị bầu cử cũng đã tham luận các ý kiến trong việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ủy ban Bầu cử thị trấn Quảng Hà khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, Ủy ban Bầu cử thị trấn Quảng Hà đã khen thưởng cho 08 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử, đóng góp vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hoài Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 454
Đã truy cập: 1862354