Huyện ủy Hải Hà tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2021 và thông qua hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

07/06/2021 10:00

Ngày 04/6/2021, Huyện ủy Hải Hà đã tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2021 và thông qua hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Hải Hà giai đoạn 2018 - 2020. Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và triển khai nhiều giải pháp sáng tạo nhằm huy động các nguồn lực cho các xã triển khai các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, thôn chuẩn, vườn chuẩn, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình và định kỳ tổ chức họp, đánh giá, tổ chức kiểm tra trực tiếp việc triển khai thực hiện tại các thôn chuẩn, vườn chuẩn của các xã và triển khai phát động phong trào “Ngày nghỉ cùng Nhân dân” để huy động lực lượng duy trì tổ chức dọn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp ít nhất 01 buổi/tuần. UBND các xã, các phòng chuyên môn đã chủ động triển khai các nhiệm vụ được phân công nhằm hoàn thiện hồ sơ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 và hoàn thiện các nội dung phục vụ xây dựng hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục trong quá trình hoàn thiện xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Hội nghị cũng đã thông qua phiếu đánh giá của các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Hải Hà giai đoạn 2010 - 2020 để đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn cần tiếp tục huy động nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại 10/10 xã. Tập trung rà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch nông thôn mới, huy động các nguồn lực nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh phát triển sản xuất, phát triển văn hóa - xã hội, môi trường gắn với đảm bảo QP-AN. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới trước khi tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Hải Hà.

Nhân dịp này, huyện Hải Hà đã khen thưởng cho 20 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới năm 2020, 11 tập thể và 5 cá nhân trong chương trình OCOP giai đoạn 2017 - 2020 và khen thưởng cho 10 tập thể đạt giải tại cuộc thi tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Hồng Nhung

Đã truy cập: 2112084