Tổ chức khai trương điểm tư vấn pháp luật và tiếp công nhân lao động tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

27/05/2021 10:00

Ngày 26/5/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh và Công ty Texhong tổ chức khai trương "Điểm tư vấn pháp luật và tiếp công nhân lao động" tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà. Đến dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo, quản lý, người lao động của các công ty trong Khu công nghiệp Texhong Hải Hà.

Quang cảnh buổi lễ khai trương "Điểm tư vấn pháp luật và tiếp công dân lao động" tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

Tại buổi khai trương, các đại biểu đã được nghe Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh báo cáo công tác chuẩn bị và mục tiêu hoạt động của "Điểm tư vấn pháp luật, tiếp công nhân lao động"; thông báo tóm tắt nội quy, thời gian làm việc của "Điểm tư vấn pháp luật, tiếp công nhân lao động", phân công cán bộ phụ trách.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao tặng tài liệu về pháp luật cho các công đoàn cơ sở thuộc Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

Việc khai trương “Điểm tư vấn pháp luật và tiếp công nhân lao động" tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà là một cách làm sáng tạo và hiệu quả của Liên đoàn Lao động các cấp và các khu công nghiệp trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động; đổi mới cách thức tiếp cận người lao động trong các khu công nghiệp nhằm kịp thời tiếp nhận, giải quyết và kiến nghị giải quyết các yêu cầu vướng mắc của người lao động và đoàn viên công đoàn trong quan hệ lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Qua việc tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động và đoàn viên công đoàn để nắm vững về tình trạng và những yêu cầu phát sinh trong quan hệ lao động, trên cơ sở đó, tư vấn và hướng dẫn pháp luật, hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người lao động và người sử dụng lao động cũng như cán bộ công đoàn; trao đổi về kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp hoạt động cho cán bộ công đoàn các khu công nghiệp. Đồng thời, nắm bắt các kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp tư vấn trực tiếp và tổng hợp đề xuất với các cấp các ngành, địa phương, tham gia tháo gỡ kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo đó, hàng tháng vào một ngày cố định, cán bộ tư vấn pháp luật của Trung tâm tư vấn pháp luật và huấn luyện an toàn lao động Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện sẽ làm việc trực tiếp tại “Điểm tư vấn pháp luật và tiếp công nhân lao động” được bố trí tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà để tiếp xúc và tư vấn pháp luật cho người lao động.

Liên đoàn Lao động khen thưởng cho các tổ, đội có thành tích xuất sắc trong tháng công nhân năm 2021

Đây là một trong những hoạt động sáng tạo có ý nghĩa thiết thực của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh nói chung và Liên đoàn Lao động huyện Hải Hà nói riêng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động và đoàn viên công đoàn nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu đưa hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở.

Liên đoàn Lao động trao hỗ trợ và quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao tặng tài liệu về pháp luật cho các công đoàn cơ sở thuộc Khu công nghiệp Texhong Hải Hà. Tổ chức khen thưởng cho 05 tổ, đội có thành tích xuất sắc trong tháng công nhân năm 2021. Nhân dịp này còn tổ chức trao hỗ trợ và quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức bốc thăm các phần quà của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện dành cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh còn phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức khai trương Điểm tư vấn pháp luật, tiếp công nhân lao động tại Công ty Texhong Ngân Hà.

Khai trương Điểm tư vấn pháp luật, tiếp công nhân lao động tại Công ty Texhong Ngân Hà

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 891
Đã truy cập: 2112053