Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy làm việc với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà

10/05/2021 16:50

Ngày 10/5/2021, đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà về công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; công tác giải phóng mặt bằng. Cùng đi có đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo thị trấn Quảng Hà.

Lãnh đạo doanh nghiệp trong Khu công nghiệp phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà đã báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Texhong Hải Hà. Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các biện pháp như: Thực hiện khai báo y tế, cách ly y tế đối với các trường hợp đi về từ vùng có dịch, cách ly tập trung đối với các chuyên gia nhập cảnh về địa phương đúng thời gian và quy định. Đồng thời thực hiện kiểm soát, đo thân nhiệt tại các khu vực ra, vào của các công ty; thực hiện phun tiêu độc khử khuẩn định kỳ tại các khu vực sản xuất; tuyên truyền hướng dẫn đến các công nhân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch, hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.

Tại hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, lãnh đạo thị trấn Quảng Hà cũng đã báo cáo về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu công nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã có một số ý kiến với huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19, việc nhập cảnh của các chuyên gia làm việc tại khu công nghiệp, công tác giải phóng mặt bằng tại phân kỳ 1.4...

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà. Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo an toàn địa bàn, thực hiện thành công “mục tiêu kép”, đồng chí yêu cầu: Công ty TNHH Khu công nghiệp Texhong và các công ty thứ cấp trong khu công nghiệp thực hiện kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thực hiện theo đúng phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”; tiếp tục duy trì ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; Tập trung rà soát, thống kê, quản lý chặt chẽ các chuyên gia, công nhân làm việc trong các doanh nghiệp, khuyến cáo trong thời điểm hiện tại không di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh; đối với các trường hợp ra khỏi địa bàn tỉnh sau khi trở lại huyện phải thực hiện việc khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và phải thực hiện cách ly theo quy định; Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng phương án cách ly trong trường hợp có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2; Bố trí khu cách ly tập trung cho khu công nghiệp đảm bảo tối thiểu cho 500 người; thực hiện bổ sung 2.500 Kit test thử trước ngày 15/5/2021 để đảm bảo ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh; phối hợp với các ngành chức năng huyện thực hiện tốt công tác quản lý di biến động của công nhân trên địa bàn.

Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng, đề nghị các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà cần tiếp tục rà soát, thống kê, cung cấp danh sách công nhân ngoại tỉnh đang làm việc trong khu công nghiệp cho Ban Chỉ đạo Bầu cử, Uỷ ban Bầu cử huyện để tổ chức tuyên truyền tới công nhân thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đối với công tác giải phóng mặt bằng và các ý kiến của các doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã trực tiếp trả lời, đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với doanh nghiệp thứ cấp trong khu công nghiệp chuẩn bị tốt các điều kiện, kinh phí để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án theo kế hoạch.

Trần Trinh