Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương trên địa bàn huyện

02/05/2021 10:35

Ngày 01/5/2021, Đoàn Công tác của huyện do đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà làm trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo một số phòng, ban, chuyên môn của huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số cơ sở lưu trú, Trung tâm Y tế thị trấn Quảng Hà và một số chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới thuộc địa phận xã Quảng Đức.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà và Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn Hải Hà

Đoàn công tác của huyện Hải Hà đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn tại 03 địa phương gồm xã Quảng Chính, xã Quảng Minh và xã Quảng Thành. Trong đó kiểm tra sổ theo dõi, ghi chú số lượng khách đến lưu trú; phương án phòng chống dịch bệnh của các cơ sở lưu trú; các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch,bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn đều chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch như trang bị dụng cụ kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang, vệ sinh cơ sở thường xuyên... Đối với một số cơ sở chưa chuẩn bị đầy đủ các điều kiện trong công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã nhắc nhở các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn cần nhanh chóng bổ sung các điều kiện, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện Hải Hà.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện và Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trạm Y tế thị trấn Quảng Hà

Cũng trong chương trình kiểm tra, đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trạm Y tế thị trấn Quảng Hà. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trạm Y tế thị trấn Quảng Hà tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế); đặc biệt là thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số chốt phòng, chống dịch bệnh trên tuyến biên giới

Nhân dịp này, Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện còn đi kiểm tra các chốt phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Quảng Đức. Qua nghe các chốt báo cáo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện Hải Hà yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các chốt phải đảm bảo 100% quân số, duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, siết chặt quản lý tại các đường mòn, lối mở, khu vực biên giới. Tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam nhằm trốn tránh cách ly y tế.

Thanh Trường