Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh và một số chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện Hải Hà

02/05/2021 10:20

Ngày 01/5/2021, Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Hải Hà để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh và một số chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19, tại khu vực Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Ban Quản lý cửa khẩu đã tích cực phối hợp cùng các lực lượng chức năng bố trí sắp xếp lại vị trí làm việc đảm bảo yêu cầu, quy định tại Nghị định số 112/2014/NĐ-CP về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền để đảm bảo tăng cường công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh. Chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế để phân phát cho các công chức, viên chức, lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ và đội ngũ công nhân bốc xếp của Việt Nam tại cửa khẩu theo hướng dẫn của lực lượng Kiểm dịch y tế Quốc tế cửa khẩu. Thực hiện quản lý các khu vực cách ly tại Cửa khẩu Bắc Phong sinh. Bên cạnh đó, Ban Quản lý cửa khẩu còn phối hợp với các lực lượng chức năng, các đơn vị kinh doanh vận tải đã tăng cường công tác truyền thông nhằm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới; tổ chức kiểm tra đo thân nhiệt và phun khử khuẩn đối với tất cả các lái xe và các đối tượng khác ra vào cửa khẩu; rà soát, thống kê và triển khai khai báo y tế đối với số lái xe có hộ khẩu ở tỉnh khác… Đồng thời, lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu đã phối hợp thực hiện nghiêm túc quy trình quản lý nhập cảnh, khai báo y tế và các điều kiện về phòng chống dịch tại cửa khẩu. Việc kiểm soát đối với người nhập cảnh tại các cửa khẩu, đường mòn lối mở trên tuyến biên giới được tăng cường,…

Lãnh đạo UBND huyện Hải Hà phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các lực lượng chức năng và UBND huyện đã đề xuất với tỉnh trang bị hệ thống thiết bị phun khử khuẩn tự động đối với phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu khi xây xong cầu tạm.

Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Ninh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với UBND huyện

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Ninh yêu cầu UBND huyện Hải Hà cần tiến hành xây dựng phương án phòng chống dịch theo quy định tại Quyết định số 2553/QĐ-BYT ngày 18/6/2020 của Bộ Y tế , Sở Y tế Quảng Ninh và tình hình mới.  Thực hiện việc rà soát, thành lập Tổ liên ngành phòng chống dịch, bệnh tại khu vực Cửa khẩu Bắc Phong Sinh. Có phương án bố trí mặt bằng trong nhà để lắp đặt máy đo thân nhiệt và nơi làm việc của cơ quan Kiểm dịch y tế Quốc tế. Triển khai phương án khử khuẩn 02 chiều đối với phương tiện xuất nhập cảnh vận chuyển hàng hóa, có phương án xử lý rác thải y tế. Đồng thời bố trí nơi lưu trú tạm thời cho các tài xế Trung Quốc trong thời gian bốc xếp hàng hóa, tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy định phòng dịch của các tài xế sau khi phá dỡ khu cách ly tạm thời để xây cầu tạm. Trước đó đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra khu vực Cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Hải Hà).

Đoàn Liên ngành của tỉnh Quảng Ninh kiểm tra một số vị trí tại khu vực Cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Hải Hà)

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 522
Đã truy cập: 1812915