Huyện ủy Hải Hà làm việc với Công ty cổ phần chăn nuôi GREENTECH

30/04/2021 10:30

Ngày 29/4/2021, Huyện ủy Hải Hà đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần chăn nuôi GREENTECH về việc xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng dự án Trại chăn nuôi lợn công nghệ cao GREENTECH tại xã Quảng Sơn. Dự buổi làm việc có các đồng chí Trường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện. Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Huyện ủy Hải Hà và Công ty cổ phần chăn nuôi GREENTECH

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi GREENTECH đã trình bày đề án Trại chăn nuôi lợn công nghệ cao GREENTECH tại xã Quảng Sơn với mục tiêu: Phát triển mô hình chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp, khép kín, chủ động từ khâu sản xuất giống đến khâu chăn nuôi thành lợn thương phẩm, tạo ra các sản phẩm cho thị trường với chất lượng cao theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Làm điểm cho mô hình chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp, làm cơ sở và tiền đề nhân rộng, hoàn thiện mô hình trong tương lai các tỉnh lân cận và khu vực. Góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập nền kinh tế của địa phương. Tăng hiệu suất sử dụng đất, năng suất lao động, cải thiện môi trường tự nhiên, tái sử dụng sản phẩm xả thải phục vụ cho phát triển nông nghiệp sạch. Theo đó, mục tiêu cụ thể giai đoạn 1 của đề án xây dựng cơ sở hạ tầng trên diện tích 32,8ha với vùng đệm an toàn 62,2ha, phát triển đàn lợn nái với số lượng 2.400 con nái/lứa/2,2 lứa/năm, tương đương 63.000 con lợn giống; phát triển đàn lợn thịt sạch với số lượng 2.400 con nái/lứa/2,2 lứa/năm, tương đương 6,3 triệu kg thịt hơi; công nghệ chuồng hầm theo hướng công nghiệp, tập trung, tính tự động hóa cao; sử dụng 90 - 100 lao động tại địa phương được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chăn nuôi.

Đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi GREENTECH tình bày đề án xây dựng tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà nhất trí cao với quy mô dự án, bên cạnh đó đề nghị nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề xử lý khí thải, chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tâm huyết của nhà đầu tư trong việc xây dựng đề án Trại chăn nuôi lợn công nghệ cao GREENTECH tại xã Quảng Sơn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hải Hà khẳng định huyện luôn luôn ủng hộ các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn và vị trí nhà đầu tư đề xuất xây dựng đề án phù hợp với khu quy hoạch chăn nuôi tập trung của huyện.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị nhà đầu tư cho biết năng lực và có sản phẩm cụ thể; tiếp tục hoàn thiện phương thức khảo sát, rà soát lại mọi điều kiện để thực hiện đề án; Quan tâm vấn đề giao thông, tạo sự đồng thuận của người dân trên địa bàn; phân tích làm rõ thêm quy trình xử lý mùi, khảo sát địa hình đảm bảo xử lý nước thải không gây ô nhiễm môi trường; lưu ý thẩm quyền chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; làm rõ chuỗi thị trường cung cầu, tiêu thụ sản phẩm; tạo sự gắn kết với các hộ chăn nuôi tại địa phương, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân trên địa bàn và rà soát lại lộ trình, khởi công trước tháng 10/2021.

Giao UBND huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn ra soát lại khu vực xây dựng đề án, rà soát kế hoạch sử dụng đất,chuyển đổi mục đích sử dụng đất tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhà đầu tư xây dựng và phát triển trên địa bàn huyện.

Hồng Nhung