Hải Hà sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

07/04/2021 15:50

Những ngày này trên khắp đường phố huyện Hải Hà rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đường phố Hải Hà rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng với việc triển khai các quy trình các bước về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, huyện cũng đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử. Từ vùng thấp đến vùng cao trong huyện, khắp các ngả đường thôn, xóm đều rợp cờ hoa trang trí, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho cuộc bầu cử; điển hình xã Quảng Sơn một xã vùng cao của huyện Hải Hà, trên các trục đường chính và ngõ thôn, đặc biệt là tại các nhà văn hóa thôn, bản, điểm bầu cử của xã đều được can treo, trang trí cờ hoa rực rỡ cùng các băng zôn, khẩu hiệu, pano tuyên truyền về cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng được xã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. Ông Đồng Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Sơn cho biết: Toàn xã Quảng Sơn có 07 điểm bầu cử. Mặc dù địa hình của xã hiểm trở, đi lại khó khăn, dân cư sống thưa thớt xong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận các vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân cư ở các khe bản với rất nhiều hình thức, từ tuyên truyền cổ động trực quan tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Nhân dân, thì xã cũng đẩy mạnh tuyên truyền trên loa truyền thanh các thôn bản để Nhân dân nắm rõ được mục đích ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri cùng với đó cán bộ thôn cũng đến từng nhà dân để tuyên truyền, hướng dẫn cho Nhân dân nắm được các quy trình của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Bên cạnh đó, xã cũng xây dựng các phương án để đảm bảo 100% cử tri trong xã đều được thực hiện quyền công dân của mình.

Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện đã Hải Hà đã can treo trên 50 băng zôn, khẩu hiệu, lắp đặt 4 pano tấm lớn, các bát cờ trang trí tại các trục đường chính và trục đường vào huyện. Trang trí trên 400 cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trên 800 cờ hồng, 300 cờ đuôi, dọc các tuyến đường quốc lộ và trục đường chính của huyện, các khu vực công cộng, các điểm vui chơi… phát tuyên truyền 3 lượt/ngày trên hệ thống loa truyền thanh của huyện để tuyên truyền về cuộc bầu cử, tổ chức tuyên truyền bằng xe lưu động 2 lượt/ngày. Tại các trụ sở cơ quan, trường học của huyện và 11 xã, thị trấn cũng đã can treo pa nô, khẩu hiệu, tuyên truyền; các xã còn trang trí cờ hồng, cờ Tổ quốc dọc các đường trục xã, liên xã, trục đường thôn và các khu vực công cộng, nhà văn hóa, các điểm bầu cử. Ngoài ra các xã, thị trấn cũng phát tuyên truyền về cuộc bầu cử trên hệ thống loa truyền thanh các thôn, bản, khu phố mỗi ngày 2 lượt. Đối với các xã ven biển còn thực hiện tuyên truyền trên biển bằng loa phát thanh và can treo băng zôn, khẩu hiệu trên các tàu, bè đã làm cho không khí hướng về ngày hội lớn thêm phấn khởi, vui tươi. Quan trọng hơn cả là đông đảo cử tri trong toàn huyện Hải Hà đều nắm rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, háo hức hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để được thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của mình.

Bà Nguyễn Thị Thìn - Phố Chu Văn An, thị trấn Quảng Hà cho biết: Ngày nào cũng vào vậy vào 6h sáng và 17h chiều, khu phố cũng tuyên truyền trên loa phát thanh về ngày bầu cử, khu phố trang hoàng cờ hoa rất rực rỡ, bà con chúng tôi cảm thấy thấy rất phấn khởi, háo hức mong đến ngày bầu cử 23/5 để được thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng, đủ tâm, đủ tầm, đại diện cho ý trí, nguyện vọng của Nhân dân. 

Bà Giường Chống Sếnh - Bản Quảng Mới, xã Quảng Sơn phấn khởi cho biết: Ở xã vùng cao bây giờ đẹp lắm, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp, cờ hoa, băng zôn được can treo dọc hai bên đường, tại các nhà văn hóa, bà con thấy phấn khởi, vui vẻ lắm. Bà con dân bản chúng tôi còn được nghe đài tuyên truyền về ngày bầu cử nữa nên rất phấn khởi mong đến ngày bầu cử để đi bỏ phiếu, bầu ra các đại biểu xứng đáng.

Các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các xã, thị trấn trang trí cờ hoa rực rỡ khắp các ngả đường thôn, xóm hướng về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn huyện Hải Hà có 89 điểm bầu cử, các điều kiện, cơ sở vật chất chuẩn bị cho công tác bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo. Hiện nay danh sách cử tri cũng được 11 xã, thị trấn niêm yết tại các khu vực bỏ phiếu để Nhân dân tiện theo dõi. Đồng thời huyện Hải Hà, các xã, thị trấn cũng đang triển khai các bước lấy ý kiến của cử tri đối với các đại biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cấp xã nhiệm kỳ này. Theo Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 huyện Hải Hà cho biết, trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND huyện được bầu là 33 đại biểu; HĐND cấp xã được bầu là 244 đại biểu. Đến thời điểm này, huyện Hải Hà có 62 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 498 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã. Các bước được huyện Hải Hà triển khai đúng quy trình, luật định, công khai, dân chủ. Việc triển khai, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử trên địa bàn huyện ở cả 2 cấp bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp ủy Đảng. Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho biết: Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, lãnh đạo huyện Hải Hà trong những ngày này cũng đang tăng cường kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất cho công tác bầu cử, đặc biệt tại các điểm diễn ra bầu cử, cùng với đó phát động mạnh phong trào “Ngày nghỉ cùng Nhân dân” nhằm tạo cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa sáng xanh, sạch, đẹp với tinh thần luôn chủ động, sẵn sàng cho ngày bầu cử. Ngày bầu cử phải thực sự là ngày hội của toàn dân, tất cả cử tri trong huyện đều được thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình.

Nhà văn hóa bản Kháy Phầu, khu vực bỏ phiếu số 2 của xã Quảng Đức được trang trí cờ hoa, can treo danh sách cử trí, các panô, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, phố phường, làng, bản rực rỡ cờ hoa, không khí vui tươi, phấn khởi, Nhân dân các dân tộc trong huyện tin tưởng hướng về ngày bầu cử, chắc hẳn ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Hải Hà sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, 100% cử tri trong toàn huyện sẽ thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình góp phần vào sự thành công chung của cuộc Bầu cử.

Nguyễn Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 662
Đã truy cập: 1764155