Mặt trận Tổ quốc huyện Hải Hà tổ chức hội nghị hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện

12/03/2021 15:45

Ngày 12/3/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hải Hà tổ chức hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hải Hà. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Đại diện Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Hải Hà.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham gia Lớp tập huấn có 125 đồng chí là đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên huyện; đại diện Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện; Chi cục Thống kê huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; Bí thư, Trưởng thôn, bản, khu phố và Trưởng ban Công tác MTTQ thôn, bản, khu phố; các cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ lấy ý kiến từng hộ dân; cán bộ tổng hợp kết quả sau khi lấy ý kiến.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh hướng dẫn cụ thể quy trình, cách thức triển khai hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới do Mặt trận Tổ quốc chủ trì, phải đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất, độc lập... qua đó góp phần nâng cao chất lượng và đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh hướng dẫn quy trình lấy ý kiến người dân

Thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc trên địa bàn huyện Hải Hà trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Hồng Nhung