Hải Hà: Hội nghị nghe báo cáo tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

04/03/2021 10:20

Chiều ngày 03/3/2021, Huyện ủy Hải Hà tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện. Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Để chuẩn bị, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, thời gian qua, bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh; huyện và các xã, thị trấn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước. Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất; biểu quyết nhất trí về cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã đảm bảo tiến độ theo luật định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh trật tự, công tác tuyên truyền, chuẩn bị các bước tiếp theo cho bầu cử đang được triển khai đảm bảo đúng tiến độ. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các ngành tập trung triển khai, thực hiện kịp thời, có hiệu quả.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã báo cáo, nêu một số nội dung đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện công tác triển khai cho cuộc bầu cử.

Đồng chí Vũ Xuân Diện - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Vũ Xuân Diện đánh giá cao tiến độ triển khai chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để đảm bảo cho công tác bầu cử diễn ra thuận lợi đúng kế hoạch đồng chí lưu ý: Ban chỉ đạo bầu cử huyện cần bám sát vào các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chủ động  thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo thời gian, đúng quy định của luật; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong công tác bầu cử, bảo đảm các điều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền ứng cử, bầu cử theo quy định của pháp luật; mở lớp đào tạo, tập huấn người tham gia vào công tác bầu cử để đảm bảo thực hiện tốt công tác triển khai các bước; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu vực bầu cử phải bảo đảm trang trọng, lịch sự; tiếp tục tăng cường tuyên truyền về công tác bầu cử; đảm bảo an ninh trật tự trong công tác bầu cử, không để xảy ra trường hợp bị động, bất ngờ. Đồng thời cần chủ động nắm chắc diễn biễn, tư tưởng, tâm lý của các tầng lớp Nhân dân, giải quyết tốt những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, nhất là đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đồng chí Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử cần bám sát các nội dung kế hoạch đã triển khai, tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và giải quyết kịp thời những khó khắn vướng mắc của cơ sở. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trần Trinh