Hải Hà: Bắt giữ 02 phương tiện khai thác thủy sản trái phép trên biển

26/01/2021 16:30

Ngày 26/01/2021, Tổ công tác xã Quảng Phong (huyện Hải Hà) đã phát hiện và bắt giữ 02 phương tiện đang khai thác thủy sản trái phép trên biển.

Tổ công tác xã Quảng Phong tiến hành lập biên bản, xử lý theo quy định đối với tàu cá vi phạm

Theo đó, vào hồi 11h00’ cùng ngày, nhận được tin báo của Nhân dân, Tổ công tác xã Quảng Phong đã tiến hành tuần tra kiểm soát, phát hiện 01 tàu cá đang khai thác thủy sản trái phép bằng nghề lặn tại khu vực Hòn Thoi Kê, xã Quảng Phong. Phương tiện do ông Phạm Văn Lực, sinh năm 1988, trú tại thôn 9, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà làm chủ. Tổ công tác xã Quảng Phong đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính chủ phương tiện. Đồng thời, thu giữ toàn bộ ngư cụ của tàu cá dùng để khai thác, đánh bắt thủy hải sản trái phép.

Số ngư cụ dùng để lặn khai thác trái phép trên biển

Cũng trong ngày, tổ công tác xã Quảng Phong cũng đã phát hiện và bắt giữ thêm 1 tàu cá do ông Nguyễn Văn Khương, sinh năm 1978, trú tại Tân An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, làm chủ phương tiện. Tàu đang khai thác thủy hải sản trái phép bằng nghề giã cào tại khu vực Hòn Miều, địa phận xã Quảng Phong. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản chủ phương tiện để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Trinh

Đã truy cập: 2112054