Tuyến đường kiểu mẫu thôn 9, xã Quảng Minh

21/01/2021 11:15

Con đường tại thôn 9, xã Quảng Minh, chắc hẳn ai đã từng đến đều có ấn tượng sâu sắc với khung cảnh nơi đây, như một bức tranh giữa một vùng nông thôn yên bình. Và chắc hẳn sẽ còn ấn tượng hơn nữa, khi biết được rằng, đây là thành quả nỗ lực của 25 hộ dân, cùng với sự lãnh đạo chỉ đạo của xã, trong việc thực hiện, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tạo nên cảnh quan nên thơ của vùng quê đáng sống: Thôn 9, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà.

Toàn cảnh tuyến đường thôn 9

Tuyến đường với 1.070 m chiều dài, chiều rộng 3,1m được khởi công làm đường bê tông từ năm 2014, với tổng kinh phí thực hiện 1.060 triệu đồng, trong đó, nguồn vốn từ ngân sách nhà nước 300 triệu đồng, Nhân dân đóng góp là 760 triệu đồng (bao gồm vật liệu, cát, đá, nhân công và hiến đất, tài sản trên đất...)

Bà con Nhân dân trong thôn tập trung thực hiện quét dọn, chỉnh trang đường làng ngõ xóm

Nếu như trước đây, con đường ở thôn 9, xã Quảng Minh chỉ là con đường đất, bà con trong thôn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển lưu thông hàng hóa, thì đến nay, đã có những thay đổi tích cực, từ việc xây dựng đường, đến việc làm đẹp cho tuyến đường, qua đó xây dựng, tô điểm cho bức tranh quê hương đầy màu sắc.

Có được diện mạo nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp như ngày hôm nay tất cả là nhờ sự đoàn kết đồng lòng của người dân và quyết tâm của cấp ủy, chính quyền xã Quảng Minh. Từ những cố gắng của địa phương, đoạn đường kiểu mẫu của thôn được hình thành trong niềm vui phấn khởi của Nhân dân địa phương. Thôn 9 đã xây dựng kế hoạch cụ thể để chăm sóc và chỉnh trang tuyến đường. Cứ đến ngày thứ sáu hàng tuần, bà con trong thôn lại sắp xếp công việc để cùng nhau ra quân dọn dẹp vệ sinh và chăm sóc các loại hoa trên tuyến đường, tạo không khí sôi nổi và thu hút nhiều người dân cùng tham gia để phát huy vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới.

Không chỉ trồng hoa để đạt tiêu chí tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, các tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp đều thôn 9 triển khai thực hiện đạt. Hiện nay, tuyến đường đã có hệ thống đèn chiếu sáng đạt 100%, đảm bảo mỹ quan và an toàn. Có thể nói xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu là một cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần giúp địa phương nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới. Tuyến đường thôn 9, xã Quảng Minh đã không chỉ làm đẹp đường làng, ngõ xóm, mà còn tạo được sự đoàn kết bởi sự vào cuộc của Nhà nước và Nhân dân cùng làm để diện mạo quê hương thêm đổi mới, tươi đẹp hơn.

Hoài Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1256
Đã truy cập: 2663504