Huyện Hải Hà và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch

12/01/2021 10:20

Trong 02 ngày 08 - 09/01/2021, UBND huyện Hải Hà và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch. Tham gia chương trình khảo sát có gần 50 thành viên là các công ty lữ hành du lịch có trụ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh thăm quan, khảo sát du lịch tại Đồi Chè xã Quảng Long

Hiệp hội Du lịch tỉnh đã đi khảo sát tại các điểm du lịch Đồi Chè xã Quảng Long, tham quan đường biên, cột mốc 1337 - Đài tưởng niệm Pò Hèn - Đảo Cái Chiên và khu vực Đền, chùa Hải Hà, đây là những tuyến, điểm du lịch của huyện Hải Hà. Khảo sát, thăm quan Đồi Chè tại thôn 8, xã Quảng Long, huyện Hải Hà. Tại đây đoàn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bạt ngàn xanh mướt mắt của những đồi chè, nương chè và được nghe giới thiệu về các tiềm năng, lợi thế của vùng chè xã Quảng Long là một trong những vựa chè lớn nhất của huyện. Chè Hải Hà được trồng và phát triển gần 60 năm với nhiều giống chè thơm ngon chất lượng như chè Ngọc Thúy, Phúc Vân Tiên… Đến nay chè Hải Hà nổi tiếng trong và ngoài nước, được xuất khẩu sang nhiều nước. Với lợi thế này, Hải Hà đã hướng đến phát triển du lịch đồi chè kết nối với các tuyến điểm du lịch khác của huyện. Vùng chè tập trung cho tham quan du lịch khoảng 20 ha, do doanh nghiệp Thuấn Quỳnh quản lý. Trong đó có thể du lịch tham quan chiêm ngưỡng cảnh sắc của đồi chè, tham gia chế biến và thưởng thức những tách trà nóng hổi thơm ngon, hít hà hương trà ngọt mát, thanh đượm mang đặc trưng riêng của chè Hải Hà.

Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh khảo sát và chụp ảnh lưu niệm tại xã Quảng Sơn

Khảo sát, tham quan Hồ Trúc Bài Sơn: Hồ Trúc Bài Sơn vốn là một công trình thủy lợi được xây dựng từ năm 1988, đến năm 1991 hồ chính thức được đưa vào sử dụng, vận hành. Hồ nằm trên địa bàn của 3 bản Quảng Mới, Tài Chi và Lồ Má Coọc, thuộc xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh; cách trung tâm huyện Hải Hà khoảng 15km. Hồ Trúc Bài Sơn có trữ lượng nước lớn với dung tích thiết kế lên đến 15 triệu m3, có khả năng phục vụ tưới tiêu cho khoảng 3.100 ha đất sản xuất nông nghiệp, cũng như nước sinh hoạt cho hàng ngàn người dân thuộc 6 xã của huyện Hải Hà. Lòng hồ Trúc Bài Sơn được bao bọc với những dãy núi lớn nhỏ, nhấp nhô, đa phần là rừng nguyên sinh với những cây dược liệu quý hiếm, hoa rừng nở rộ theo mùa đủ màu sắc phủ xuống lòng hồ và những cánh rừng trồng quế, keo của bà con dân bản xã Quảng Sơn. Với vẻ đẹp mây trời sông nước mênh mang, thảm thực vật phong phú và đa dạng, Hồ Trúc Bài Sơn đang được Hải Hà hướng đến phát triển trở thành điểm du lịch hấp dẫn của địa phương. Tham quan đỉnh đèo Long Tu, một trong những điểm du lịch mới rất thú vị, với mây mù bao phủ quanh năm, không khí trên đỉnh núi rất thoáng mát và trong lành.

Thăm quan và khảo sát tại mốc 1337 của xã Quảng Đức

Thăm quan Mốc biên giới 1337 thuộc địa bàn xã Quảng Đức là cột mốc đơn, nằm tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc. Mốc 1337 nằm vị trí rất cao so với mực nước biển. Trên cột mốc có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh. Mốc 1337 có không gian thoáng đãng mây phủ quanh năm, nhiệt độ thường thấp hơn so với các khu vực khác của huyện Hải Hà. Tại cột mốc vào những ngày nhiệt độ xuống thấp thường có băng giá bao phủ, khiến cảnh sắc nơi đây rất tuyệt vời, vào những ngày nắng ấm cảnh quan tại Cột mốc biên giới hùng vĩ, núi non trùng điệp, ở đây còn có bãi đá cổ tự nhiên rất đẹp có thể phát triển thành địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn kết nối với tham quan du lịch Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, khu đài tưởng niệm Pò Hèn, làng mạc vùng cao xã Quảng Đức. Trong chương trình, Hiệp hội cũng đến thăm đài tưởng niệm Pò Hèn, Đảo Cái Chiên. Hiệp hội Du lịch đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của Đảo. Hiện Đảo Cái Chiên là một trong những điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn thu hút lượt du khách lớn đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nằm cách đất liền 4,5 km, trên đảo có nhiều bãi tắm đẹp: Bãi Đầu Rồng (dài hơn 1 km), bãi Vũng Bầu (dài 500 m) thuộc thôn Đầu Rồng cát trắng mịn; bãi Cái Chiên 1 (dài 500 m), bãi Cái Chiên 2 (dài 300 m) thuộc thôn Cái Chiên, các bãi biển được trải dài với những dải cát trắng mịm, nước biển trong cùng hàng phi lao thẳng tắp chạy dọc các bãi biển. Trên Đảo còn có khoảng 500 ha rừng nguyên sinh, có hồ nước ngọt Hồ Khe Dầu, Hồ Khe Đình có diện tích từ 15 - 18 ha, độ sâu trung bình 4 - 6 m đây là những hồ chứa nước ngọt lớn nhất trên đảo và là nguồn cung cấp nước ngọt ổn định cho người dân và du khách trên đảo. Đây cũng là nơi thành lập chi Đảng bộ đầu tiên của huyện Hải Hà, tiền thân là Đảng bộ Hhuyện Hải Hà. Đảo Cái Chiên đang được Tập đoàn Bến Thành đã đề xuất đầu tư trở thành khu phức hợp thương mại, dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng đa năng có quy mô nghiên cứu khoảng 2.550 ha.

Đoàn còn cũng đến thăm qua khu di tích lịch sử đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo và Chùa Hải Hà. Quần thể Chùa, Đền, Đình nằm trên địa bàn thị trấn Quảng Hà là nơi thể hiện văn hóa tín ngưỡng của của bà con Nhân dân. Sau khi đi khảo sát các tuyến điểm du lịch của huyện, UBND huyện đã có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trao đổi các ý tưởng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Hải Hà, trong đó Hiệp hội đánh giá Hải Hà là một trong những địa bàn rất tiềm năng trong phát triển du lịch, đặc biệt Hải Hà đã có Đảo Cái Chiên, đồng thời có lợi thế về cửa khẩu, công nghiệp và nhất là Hải Hà có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo, vì vậy tận dụng lợi thế này, huyện cần hướng đến phát triển du lịch mang tính chuyên nghiệp, chất lượng và riêng có của địa phương; tăng cường quảng bá hình ảnh, quan tâm đầu tư hạ tầng du lịch và các dịch vụ phụ trợ, hình thành các tua, tuyến du lịch, kết nối với các công ty du lịch lữ hành đưa đón, thu hút khách đến với Hải Hà, qua đó sẽ thúc đẩy ngành du lịch của Hải Hà phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà trân trọng cảm ơn các thành viên trong Hiệp hội đã có những ý tưởng đóng góp rất thiết thực và cần thiết cho du lịch của Hải Hà, đây sẽ là tiền đề quan trọng để huyện Hải Hà tiếp tục hoàn thiện đề án phát triển du lịch, mở ra hướng đi mới cho ngành du lịch Hải Hà phát triển lên tầm cao mới, trở thành ngành kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

UBND huyện Hải Hà ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, UBND huyện Hải Hà đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 948
Đã truy cập: 1624617