Hải Hà bắt giữ 02 tàu cá khai thác thủy sản trái phép trên biển

01/01/2021 20:10

Chiều 31/12/2020, Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà) đã phát hiện và bắt giữ 01 tàu đang khai thác thủy sản trái phép tại khu vực vùng biển thuộc địa phận Cửa Tiếu, xã Cái Chiên, huyện Hải Hà.

Đồn Biên phòng Quảng Đức phát hiện và bắt giữ 01 tàu cá khai thác thủy hải sản trái phép bằng Te xiệp

Theo thông tin  Đồn Biên phòng Quảng Đức cho biết tàu cá vi phạm là tàu vỏ gỗ không biển kiểm soát, công suất máy 60 CV đang khai thác thủy sản bằng Te xiệp (nghề cấm) với càng dài 10 mét gắn 25 m2 lưới do ông Nguyễn Độ sinh năm 1967 trú tại xã Vĩnh Hưng, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ phương tiện. Tại thời điểm bị lực lượng chức năng bắt giữ, chủ phương tiện không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến phương tiện và các chứng chỉ hành nghề lái tàu.

Đồn Biên phòng Quảng Đức lập biên bản chủ phương tiện tàu cá khai thác thủy hải sản trái phép để xử lý theo đúng quy định của pháp luật

Đồn Biên phòng Quảng Đức đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính chủ phương tiện. Đồng thời thu giữ toàn bộ ngư cụ của tàu cá dùng để khai thác, đánh bắt thủy hải sản trái phép.

Được biết, trong năm 2020, Đồn biên phòng Quảng Đức đã xử lý 10 trường hợp chủ phương tiện tàu cá vi phạm các quy định về khai thác thủy sản trên biển, xử phạt với số tiền 195,5 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hải Hà phát hiện và bắt giữ 01 tàu cá khai thác thủy sản bằng hình thức giã cào

Cũng trong cùng ngày, Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện Hải Hà cũng phát hiện và bắt giữ thêm 01 tàu cá QN 0380 TS do đối tượng Bùi Xuân Diễn, sinh năm 1971, trú tại Tổ 2,  Phong Thái, Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh làm chủ phương tiện đang có hành vi khai thác thủy hải sản trái phép bằng tàu giã cào tại khu vực thị trấn Quảng Hà. Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện Hải Hà đã tiến hành lập biên bản chủ phương tiện để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Trường