Hải Hà: Bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021

26/12/2020 08:45

Chiều ngày 25/12/2020, kỳ họp thứ Mười chín, HĐND huyện Hải Hà khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục làm việc với các nội dung thảo luận, chất vấn, giải trình tại hội trường. Trong buổi sáng, kỳ họp đã thông qua báo cáo phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, một số báo cáo và tờ trình của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND và của các ngành Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân, UBND huyện.

Đại biểu Bùi Thanh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cái Chiên phát biểu tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã có 11 ý kiến thảo luận và 03 ý kiến chất vấn liên quan đến: Giải pháp phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu dịch vụ của huyện; giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững; thực trạng, lộ trình và giải pháp thực hiện nâng cấp chỉnh trang đô thị, thị trấn Quảng Hà lên đô thị loại IV.

Đồng chí Hà Ngọc Luân - Trưởng phòng NN&PTNT huyện trả lời chất vấn tại kỳ  họp

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, trong nội dung trả lời và trả lời chất vấn tại kỳ họp, lãnh đạo các cơ quan liên quan đã giải trình và làm rõ các ý kiến chất vấn.

Cũng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo UBND huyện đã làm rõ thêm một số vấn đề mà các đại biểu và Nhân dân quan tâm. Đồng thời, đưa ra các giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới để nâng cao đời sống của Nhân dân, nhất là trong năm 2021 - năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức cuộc Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh, Đại hội lần thứ XXII của Đảng bộ huyện; Huyện phấn đấu mục tiêu nâng cấp đô thị loại IV, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu và những kết quả mà kỳ họp đã đạt được. Đồng chí đề nghị: Để các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, UBND huyện, các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn cần khẩn trương tập trung triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, cụ thể ngay từ đầu năm; Thường trực HĐND huyện, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND huyện giám sát việc thực hiện các nghị quyết này đảm bảo hiệu lực, hiệu quả sau ban hành. Đồng thời, tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống và giảm thiểu thiệt hại từ đại dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác, giữ vững địa bàn an toàn, bảo vệ sức khỏe nhân dân; thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm về: “Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; giữ vững nhịp độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy liên kết vùng; phấn đấu thị trấn Quảng Hà đạt đô thị loại IV, huyện được công nhận nông thôn mới”; Bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021

Sau một ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, dân chủ, khách quan và khoa học, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, cử tri và Nhân dân Hải Hà, kỳ họp thứ 19 Hội đồng nhân dân huyện khóa IV đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua 10 nghị quyết với sự đồng thuận 100% của các đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết về việc chi ngân sách bằng nguồn dự phòng năm 2020; Nghị quyết về việc chi ngân sách huyện tăng thu năm 2020; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán phân bổ ngân sách địa phương năm 2021; Nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư công năm 2021; Nghị quyết phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2016 - 2020; Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Hải Hà; Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân huyện khóa IV; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND huyện đã dành nhiều thời gian để thảo luận về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch 05 năm giai đoạn 2021 - 2025, các Nghị quyết về ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ chi ngân sách cấp huyện; đề xuất những giải pháp sát thực trong từng nội dung mà HĐND huyện xem xét, quyết định. Trong đó có nhiều quyết sách rất quan trọng và rất cần thiết đối với sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của huyện không chỉ trong năm 2021 mà còn cho cả giai đoạn 2021 - 2025.

Trần Trinh – Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 989
Đã truy cập: 2570363