Ngọt mát canh Cua nấu với đậu tương ở Hải Hà!

03/12/2020 16:15

Đến với Hải Hà, một vùng đất với nhiều loại hải sản ngon và được người dân bản địa nơi đây chế biến thành nhiều món ăn vô cùng độc đáo và khác biệt. Một trong những món ngon hấp dẫn mà khi đến Hải Hà chưa ăn, chưa thưởng thức coi như chưa đến Hải Hà, đó là món Cua biển hầm canh đậu tương, món ăn bổ dưỡng ngọt nước, thanh mát cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Cua tự nhiên ở đây có rất nhiều, Cua thường trú ngụ ở bãi mắm ven đê các khu vực xã Đường Hoa (Tiến Tới cũ), Quảng Điền, Quảng Minh… Ngày nay người dân nơi đây cũng đã phát triển mạnh nghề nuôi Cua biển nên việc tìm mua Cua biển để hầm với canh đỗ tương cũng rất dễ dàng.

Con Cua người dân tại Hải Hà nuôi đã đến vụ thu hoạch

Từ thuở nhỏ, khi gia đình tôi còn nuôi đầm Cua, thì món Cua biển nấu với đậu tương là món canh mà tôi cảm thấy ngon nhất. Mỗi lần đi đâu xa được ăn món Cua tôi lại nhớ hương vị ngọt mát của món Cua hầm canh đậu tương của quê nhà. Nước hầm canh ngọt thanh, đậu tương mềm, vị bùi bùi của đậu tương hòa lẫn với vị ngọt của thịt Cua biển tạo nên hương vị rất đậm đà, khó cưỡng. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, Cua được bóc mo, bóc yếm, rửa sạch, mình cua được bẻ làm bốn phần vừa ăn, cho vào nồi áp suất cùng với đậu tương, hầm nửa tiếng, khi sôi cho nhỏ lửa, nêm đủ gia vị vừa ăn, khi tắt bếp có thể thêm một chút hành lá, sẽ làm món canh cua đậu tương thơm ngon dậy mùi hơn.

Cua đã được làm sạch chuẩn bị nấu

Món Cua nấu canh đậu tương không chỉ ngon, mà còn rất mát và bổ dưỡng. Nhất là khi bạn nóng trong người, bạn có thể ăn bát canh Cua đậu tương để giải nhiệt cơ thể. Hoặc trước khi khai tiệc bạn có thể ăn chút canh Cua biển sẽ làm cơ thể bạn mát hơn, điều hòa cơ thể khi bạn vào bữa tiệc. Hiện món ăn này là món ăn quen thuộc của người dân bản địa nơi đây, cũng là món đặc sản tại các nhà hàng. Bạn đến bất kỳ nhà hàng nào trên địa bàn huyện Hải Hà đều có món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng này.

Thành phẩm Cua nấu canh đậu tương

Đến Hải Hà bạn không nên bỏ qua món Cua hầm canh đậu tương hấp dẫn này nhé!

Nguyễn Liên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 869
Đã truy cập: 1624538