Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Hải Hà

02/12/2020 13:45

Ngày 01/12/2020, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 2 của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Lê Văn Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Hải Hà để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Về phía huyện có đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó ban Thường trực ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Hà, từ đầu năm đến nay huyện đã ban hành 552 văn bản chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, đã thực hiện tuyên truyền trên sóng phát thanh cơ sở trên 6.000 lượt, căng treo 281 băng zôn, pano khẩu hiệu, phát trên 53.600 tờ rơi đến các hộ dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Công tác quản lý, giám sát, cách ly được thực hiện nghiêm, toàn huyện đã thực hiện cách ly tập trung 804 người, cách ly tại nhà/ nơi cư trú 1.195 người, trong đó 1.168 người đã hoàn thành cách ly. Hiện còn 28 người đang thực hiện cách ly tại nhà và 14 trường hợp cách ly tập trung. Các trường trường hợp được đưa cách ly tập trung đều được khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe hàng ngày; xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định. Các trường hợp cách ly tại nhà cũng được quản lý, theo dõi chặt chẽ. Đến thời điểm này, huyện Hải Hà chưa có trường hợp nhiễm Covid-19. Huyện vẫn đang quyết liệt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong phòng chống dịch và chủ động các biện pháp để đảm bảo an toàn, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thành viên trong Đoàn kiểm tra số 2 phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra và huyện Hải Hà cũng đã trao đổi về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các khu vực như: Khu công nghiệp cảng biển, khu vực biên giới, các địa điểm tập trung đông người như trường học, chợ, khu vui chơi công cộng... công tác quản lý, giám sát tại khu vực cách ly.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Hà phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Hà cho biết, huyện luôn chủ động và quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngay từ đầu phòng dịch, huyện đã  thành lập các tổ công tác tự quản tại các xã, thị trấn nhằm tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nắm chắc tình hình trên địa bàn. Đối với Khu công nghiệp Texhong, huyện cũng thường xuyên trao đổi, duy trì làm việc thường xuyên về công tác phòng chống dịch Covid-19. Bố trí các thành viên trong BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi, quản lý trực tiếp 11 xã, thị trấn trên địa bàn trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đối với khu vực biên giới, cửa khẩu, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực, đảm bảo công tác xuất - nhập khẩu an toàn, hỗ trợ kịp thời về phương tiện, nhu yếu phẩm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng thời, huyện cũng đã lên phương án, kịch bản, chuẩn bị tốt các điều kiện, luôn chủ động sẵn sàng để phòng chống và ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Long - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Hải Hà trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí lưu ý, Hải Hà có đường biên giới trên bộ và biển nên nguy cơ xuất nhập cảnh trái phép cao, do đó cần tăng cường giám sát chặt chẽ các tuyến biên giới, đường mòn, lối mở; quản lý tốt khu cách ly tập trung, tránh nguy cơ xuất hiện dịch bệnh trong cộng đồng. Huyện tăng cường chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tập trung theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh; tích cực và chủ động tham gia cùng chính quyền các cấp, các ngành vận động và phổ biến, truyền tải thông tin, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến với người dân. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn, thôn, bản, trường học; đặc biệt cần chú trọng công tác tuyên truyền đến người dân về tính chất, nguy cơ lây lan dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống.

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Trung tâm Hải Hà

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 2 của tỉnh cũng đã kiểm tra tại một số điểm trên địa bàn như: Trường học, khu cách ly, chợ, trung tâm y tế huyện.

Trần Trinh