Hải Hà: Tăng cường xử phạt các phương tiện khai thác thủy sản trái phép trên biển

27/11/2020 15:55

Thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường công tác quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. Trong thời gian qua huyện Hải Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường xử lý nghiêm các phương tiện sử dụng ngư cụ khai thác thủy sản trái phép.

Tổ công tác tuyên truyền và lập biên bản đối với tàu vi phạm

Trong ngày 26/11/2020, Tổ công tác liên ngành các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Hà tiếp tục tăng cường tuần tra trên biển, đã phát hiện và xử lý 13 phương tiện đánh bắt và khai thác thủy hải sản bằng các ngư cụ khai thác tận diệt nguồn lợi thủy hải sản. Trong đó, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với Tổ công tác xã Cái Chiên đã phát hiện, xử lý 04 phương tiện tàng trữ, sử dụng ngư cụ cấm (nghề cào, lặn ốc); Đồn Biên phòng Quảng Đức phối hợp với Tổ công tác thị trấn Quảng Hà phát hiện, xử lý 09 phương tiện tàng trữ, đánh bắt bằng lồng bát quái.

Tổ công tác lập biên bản, thu giữ các ngư cụ đánh bắt trái phép.

Tổ công tác liên ngành các xã, thị trấn đã lập biên bản, tạm giữ và xử phạt theo đúng quy định. Đồng thời, tuyên truyền cho ngư dân về các hành vi vi phạm trong khai thác thủy sản.

Trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 01/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về tăng cường công tác quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh” huyện Hải Hà tiếp tục tăng cường ra quân xử lý nghiêm các phương tiện sử dụng ngư ngụ đánh bắt thủy hải sản trái phép.

Trần Trinh