Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trao tặng bò sinh sản cho các hộ gia đình thanh niên nghèo, cận nghèo

25/11/2020 06:00

Ngày 25/11/2020, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với Huyện Đoàn Hải Hà tổ chức trao tặng 10 con bò giống sinh sản cho các đối tượng là hộ gia đình thanh niên nghèo, cận nghèo tại xã Quảng Thành, Quảng Đức. Dự buổi trao tặng có đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Chương trình trao tặng bò giống sinh sản là hoạt động ý nghĩa của Tỉnh Đoàn nhằm hỗ trợ các hộ thanh niên nghèo, cận nghèo có thêm động lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và huyện Hải Hà động viên thanh niên được nhận bò giống cố gắng phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo

Tại chương trình, các hộ thanh niên nhận bò giống đã được chuyên gia nông nghiệp hướng dẫn về cách chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như phòng, chống các loại bệnh thường gặp ở bò, đồng thời ký đơn cam kết thực hiện phát triển mô hình hiệu quả, quyết tâm thoát nghèo trong thời gian tới. Cùng với đó, đơn vị Đoàn các địa phương cũng cam kết sẽ phối hợp với cán bộ khuyến nông thường xuyên kiểm tra, theo sát mô hình, hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi kịp thời cho các hộ thanh niên, đảm bảo bò giống phát triển khoẻ mạnh, sinh sản tốt sau bàn giao.

Hồng Nhung