Hội đồng nhân dân huyện Hải Hà khóa IV tổ chức kỳ họp thứ 18

15/11/2020 11:15

Ngày 13/11/2020, Hội đồng nhân dân huyện Hải Hà khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung về tài chính, ngân sách. Đến dự có đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà. Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban chuyên môn, Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND các xã thị trấn trên địa  bàn.

Quang cảnh kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân huyện Hải Hà khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại kỳ họp đã trình bày các tờ trình của UBND huyện về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch đầu tư công năm 2020 và điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách huyện, xã năm 2020; Tờ trình về danh mục dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách cấp tỉnh hỗ trợ; Tờ trình về việc phân bổ kinh phí thanh toán vốn đối ứng trước ngân sách tỉnh. Theo đó, tờ trình về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2016 - 2020 gồm hai dự án: Điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án Hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư thôn 1, xã Quảng Phong, huyện Hải Hà từ 14.800 triệu đồng lên 15.905,193 triệu đồng; Phân bổ vốn dự án tuyến đường trục chính số 1 nối khu công nghiệp Texhong với thị trấn Quảng Hà là 3.000 triệu đồng; Điều chỉnh giảm kế hoạch nguồn vốn chương trình 135 là 3.829,116 triệu đồng; Điều hòa giảm nguồn vốn cấp quyền sử dụng đất năm 2020 của dự án cải tạo nâng cấp đường trung tâm xã Cái Chiên và dự án cấp nước sinh hoạt tập trung tại xã Quảng Chính; Điều hòa tăng nguồn vốn dự án hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư (phía Nam đường lâm nghiệp xã Quảng Trung) và GPMB để xây dựng khu dân cư đô thị tại thôn 1 xã Quảng Trung (nay là khu Quang Trung thị trấn Quảng Hà); Điều chỉnh tăng giảm dự toán chi ngân sách huyện, xã năm 2020 là 684 triệu đồng; Phân bổ kinh phí để thánh toán vốn ứng trước ngân sách tỉnh của dự án hạ tầng khu tái định cư LK1,LK2, LK3, LK4 phục vụ giải phóng mặt bằng khu 660ha khu công nghiệp Texhong va các dự án phụ trợ tại KCN cảng biển Hải Hà 849 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Phạm Xuân Đài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hải Hà đề nghị các đại biểu HĐND nghiên cứu, xem xét các tờ trình tập trung thảo luận về điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2016 - 2020; các khoản tăng thu, điều hòa, điều chỉnh nguồn vốn của các dự án; điều hòa, điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách phù hợp với thực tế của từng địa phương. Trên cơ sở đó, các địa phương, các ngành phải có sự phối hợp chặt chẽ đưa các ra giải pháp thực hiện dự án và giải ngân hiệu quả nguồn vốn các dự án. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn với tinh thần tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao các đại biểu tham dự kỳ họp sẽ thảo luận thống nhất, đưa ra quyết sách đúng góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ý kiến thảo luận của các đại biểu HĐND huyện khóa IV tại kỳ họp

Tại kỳ họp đã có 5 ý kiến phát biểu đóng góp vào các tờ trình, báo cáo, dự thảo nghị quyết về nội dung điều hòa giảm nguồn vốn cấp quyền sử dụng đất năm 2020 của dự án cải tạo nâng cấp đường trung tâm xã Cái Chiên và dự án cấp nước sinh hoạt tập trung tại xã Quảng Chính; điều chỉnh giảm kế hoạch nguồn vốn chương trình 135. Bổ sung nguồn vốn thực hiện dự án điện chiếu sáng từ xã Quảng Long đến xã Đường Hoa và việc nâng cấp trục đường thị trấn Quảng Hà. Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hải Hà đã giải trình làm rõ nguyên nhân các khoản tăng thu, giảm nguồn vốn của các dự án theo tờ trình.

Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết, 100% đại biểu HĐND huyện tán thành với Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách cấp huyện giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch đầu tư công năm 2020 và điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách huyện, xã năm 2020 và Nghị quyết về danh mục dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn vốn ngân sách tỉnh cấp.

Thái Hà