Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới hai xã Quảng Sơn, Quảng Đức

02/11/2020 08:40

Ngày 30/10/2020, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà đã tổ chức trao tặng kinh phí làm đường điện “Thắp sáng đường quê” cho bản mốc 13, xã Quảng Đức; hỗ trợ 20 tấn xi măng cho xã Quảng Sơn xây dựng nông thôn mới. Dự buổi trao tặng có Đại tá Trần Khắc Xung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Quảng Đức, xã Quảng Sơn cùng bà con nhân dân hai xã.

Các đại biểu thăm quan tuyến đường bản Mốc 13 được lắp hệ thống chiếu sáng tự động

Hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà đã vận động cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trên địa bàn trích một phần thu nhập cá nhân ủng hộ các xã khó khăn hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà trao tặng tiền hỗ trợ làm đường điện “Thắp sáng đường quê” cho bản Mốc 13, xã Quảng Đức

Tại buổi lễ, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà đã trao tặng 30 triệu đồng cho bà con nhân dân bản Mốc 13, xã Quảng Đức làm đường điện “Thắp sáng đường quê”. Trước đó, xã Quảng Đức đã triển khai lắp 38 bóng sử dụng điện năng lượng mặt trời, trên tuyến đường dài 1,3km trong bản. Tổng kinh phí lắp đặt 60 triệu đồng, trong đó, nhân dân bản Mốc 13 đóng góp 10 triệu đồng, doanh nghiệp trên địa bàn xã hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại được Ban chỉ huy Quân sự huyện hỗ trợ.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Hải Hà trao tặng 20 tấn xi măng cho xã Quảng Sơn thực hiện chương trình nông thôn mới

Cùng ngày, Ban chỉ huy Quân sự huyện cũng đã tổ chức trao tặng 20 tấn xi măng cho xã Quảng Sơn để hỗ trợ cho bà con nhân dân trên địa bàn xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phụ trợ...

Quang cảnh buổi trao tặng

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần hỗ trợ cho hai xã vùng cao Quảng Đức và Quảng Sơn xây dựng những công trình thiết thực, sớm hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Trần Trinh