Đoàn công tác số 3 - Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hải Hà làm việc tại xã Đường Hoa

26/10/2020 10:50

Ngày 22/10/2020, Tổ công tác số 3 - Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hải Hà do đồng chí Trần Đức Dũng - Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Hải Hà làm trưởng đoàn đã đến dự hội nghị báo cáo tiến đô xây dựng nông thôn mới và nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Đường Hoa.

Lãnh đạo xã Đường Hoa đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong 10 tháng đầu năm 2020

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Đường Hoa đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thôn đạt chuẩn nông thôn mới, vườn đạt chuẩn nông thôn mới, hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu trong 10 tháng đầu năm 2020. Xã đã triển khai cùng với thôn và nhà thầu thi công đổ bê tông xong 17 tuyến đường giao thông nông thôn mới tổng chiều dài 5.215m với tổng kinh phí trên 4 tỷ 600 triệu đồng (trong đó nhà nước hỗ trợ 3 tỷ 700 triệu đồng, nhân dân đóng góp hơn 900 triệu đồng); ngoài ra xã đã tập trung triển khai thực hiện một số nội dung tiêu chí về xây dựng trường học, cổng xã, thôn, cải tạo nâng cấp các công trình hạ tầng và vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Với sự vào cuộc tích cực của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận trong nhân dân, đến nay xã Đường Hoa đã hoàn thiện hồ sơ thôn đạt chuẩn nông thôn mới, vườn đạt chuẩn nông thôn mới, hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu đang đề nghị UBND huyện Hải Hà thẩm định; đề nghị 4 thôn đạt chuẩn nông thôn mới và 17 vườn đạt chuẩn nông thôn mới. Theo báo cáo đánh giá đến nay xã Đường Hoa đã đạt 18/20 tiêu chí, 51/53 nội dung, phấn đấu về đích nông thôn mới vào tháng 11/2020.

Đồng chí Trần Đức Dũng - Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện, trưởng đoàn công tác chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong Đoàn công tác số 3 - Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hải Hà đã trao đổi về việc giúp đỡ, hỗ trợ xã hoàn thiện các tiêu chí, nội dung chưa đạt như tiêu chí về trường học; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Các cơ quan, đơn vị hỗ trợ kinh phí cho xã Đường Hoa trong lộ trình xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị các đồng chí thành viên Đoàn công tác số 3 đã hỗ trợ 42 triệu đồng cho xã Đường Hoa trong lộ trình hoàn thiện các tiêu chí về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Thái Hà