Huyện ủy Hải Hà tổ chức hội nghị ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Hải Hà

23/10/2020 16:15

Ngày 23/10/2020, Huyện ủy Hải Hà đã tổ chức hội nghị ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Hải Hà. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, thành viên ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Hải Hà, đồng chí Phạm Xuân Đài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hải Hà chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, 10 tháng đầu năm 2020, huyện Hải Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới 10 tháng đầu năm 2020, trong đó, đã tập trung tuyên truyền, vận động vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, tập trung huy động nguồn lực, tổng huy động cho xây dựng nông thôn mới 10 tháng đầu năm là 111.274,7 triệu đồng, tập trung xây dựng thôn chuẩn, vườn chuẩn nông thôn mới: Trong 10 tháng đã triển khai xây dựng thêm 8 thôn chuẩn, 129 vườn chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số 70 thôn và 445 vườn xây dựng thôn, vườn đạt chuẩn. Huyện đã triển khai cuộc thi “Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu cấp huyện, xã năm 2020” đến nay, 9/10 xã đã tổ chức xong cuộc thi cấp xã, tổng số tuyến đường thi tại cấp xã là 71 tuyến, tuyến đường đăng ký cấp huyện là 16 tuyến, dự kiến trong tháng 10 sẽ hoàn thành chấm thi cấp huyện và lựa chọn đăng ký 3 tuyến tham gia thi cấp tỉnh. Triển khai phong trào “Ngày nghỉ cùng nhân dân” bước đầu có những kết quả tích cực, chương trình OCOP cũng được quan tâm thực hiện. Các xã đã chủ động triển khai các hạng mục, dự án theo kế hoạch phân bổ vốn, tiến độ thực hiện đạt chuẩn các nội dung, tiêu chí nông thôn mới tại các xã phấn đấu đạt chuẩn đảm bảo theo lộ trình kế hoạch năm 2020. Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại chế cần khắc phục.

Tại hội nghị, các xã, các ngành cũng đã phát biểu ý kiến về các nội dung, tiêu chí đối với huyện nông thôn mới và 3 xã về đich nông thôn mới trong năm 2020.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Đài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hải Hà đã nhấn mạnh: Các xã cần tiếp tục thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, trong đó, cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp ủy, chính quyền cần xác định rõ các nhiệm vụ của từng đơn vị, địa phương, có kế hoạch cụ thể, đặc biệt đối với 03 xã: Quảng Đức, Quảng Sơn, Đường Hoa, cần có sự phối hợp giữa các ngành và các xã, phát động sâu rộng và tăng cường tuyên truyền xây dựng đường nông thôn “sáng, xanh, sạch, đẹp”, trong đó xác định được trọng tâm, huy động được nhân dân cùng vào cuộc, để phong trào thực sự đi vào đời sống, mang lại hiệu quả thiết thực.

Hoài Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1538
Đã truy cập: 2749120