Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Hải Hà với phong trào “Ngày nghỉ cùng nhân dân”

11/10/2020 18:45

Trong chiều Chủ nhật, ngày 11/10/2020, các thôn, bản, khu phố các xã, thị trấn tiếp tục đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa, cây xanh và làm sạch mương máng nội đồng, hưởng ứng phong trào “Ngày nghỉ cùng nhân dân” là phong trào làm sạch môi trường. Chỉ trong ngày Chủ nhật ra quân đã làm sạch hàng chục ki-lô-mét đường liên thôn, liên xã, đường ngõ xóm và khơi thông nhiều tuyến kênh mương, cống thoát nước, trồng hàng trăm cây xanh và hoa dọc các tuyến đường.

Cán bộ, nhân dân thị trấn Quảng Hà và cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường phố.

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Thành cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Minh cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Phong trào Ngày nghỉ cùng nhân dân là phong trào được huyện Hải Hà phát động từ ngày 08/10/2020, mặc dù mới chỉ phát động xong đã có sức lan tỏa, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các thôn, bản, khu phố trong việc làm xanh, sạch, đẹp tại các địa phương, góp phần sớm đưa huyện Hải Hà trở thành huyện nông thôn mới. Điều đặc biệt của phong trào này là huy động tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các phòng ban, đơn vị thuộc huyện trong ngày nghỉ định kỳ 1 tuần/buổi tham gia cùng nhân dân tại các địa bàn dân cư thực hiện xây dựng môi trường nông thôn, đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp.

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Long cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Sơn cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Đức cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Huyện Hải Hà phấn đấu đạt huyện nông thôn mới trong năm nay, do vậy triển khai phong trào là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang nâng cấp đô thị trên địa bàn huyện.

Phong trào cũng nhằm khơi dậy vai trò chủ thể, tính chủ động, hình thành việc làm thường xuyên, tự giác của người dân, cộng đồng dân cư nơi cư trú trong xây dựng cảnh quan, vệ sinh môi trường, đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp.

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Thịnh cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Chính cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cán bộ, nhân dân xã Cái Chiên cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cán bộ, nhân dân xã Đường Hoa cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Cán bộ, nhân dân xã Quảng Phong cùng cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Định kỳ hàng tuần các thôn, bản, khu phố sẽ phát động ít nhất 1 buổi/tuần làm sạch cảnh quan môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, cây bóng mát, nạo vét kênh mương nội đồng, với sự đồng hành của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các xã, thị trấn, các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của huyện.

Trung tâm TT&VH