Thường trực Huyện ủy Hải Hà làm việc với xã Quảng Thành và Quảng Đức

06/10/2020 16:45

Thực hiện chương trình công tác tháng 10/2020, ngày 06/10/2020, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với hai xã Quảng Đức và Quảng Thành về việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chương trình hành động Đảng bộ xã; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và việc xây dựng, triển khai một số quy hoạch, kế hoạch đầu tư trên địa bàn hai xã. Đồng chí Pham Xuân Đài, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội xã Quảng Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã đã ban hành nghị quyết, trong đó xác định mục tiêu nhiệm kỳ là “Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ, chủ động đổi mới, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu”, tập trung đồng bộ các giải pháp để thực hiện hoàn thành 17 nhóm chỉ tiêu. Trong phát triển kinh tế - xã hội, 9 tháng đầu năm 2020, toàn xã đã gieo trồng 453ha/469ha, bằng 96,6%; thương mại, dịch vụ phát triển, tổng thu nhập các lĩnh vực trên ước đạt 66 tỷ đồng bằng 94,2% so với cùng kỳ; Tổng diện tích nuôi trồng thuỷ sản 9 tháng đạt 65 ha, sản lượng khai thác và nuôi trồng ước đạt 150 tấn, đạt 75,5 % kế hoạch. Tổng thu ngân sách xã đạt trên 5,6 tỷ đồng, bằng 89,27% kế hoạch; tổng chi ngân sách đạt trên 4 tỷ đồng, bằng 64,13% kế hoạch. Tư tưởng nhân dân ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đối với xã Quảng Đức, trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ đạt được những kết quả cao. Kinh tế phát triển ổn định, thu ngân sách nhà nước đạt trên 18.9 tỷ đồng đạt 183,55 % kế hoạch, tổng chi ngân sách 5.7 tỷ đồng, đạt 55,18% kế hoạch. Về xây dựng nông thôn mới, xã đạt được 19/20 tiêu chí và 52/53 nội dung theo bộ tiêu chí nông thôn mới của tỉnh. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được thực hiện thường xuyên; thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường, nếp sống văn hóa, văn minh trong cơ quan, cán bộ, công chức và nhân dân có tiến bộ rõ nét; an ninh, quốc phòng ổn định và giữ vững.

Đồng chí Trần Văn Trí - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Thành phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã cũng đã có kiến nghị liên quan đến: Xây dựng cơ bản, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới đối với xã Quảng Đức, xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Quảng Thành, phát triển kinh tế - xã hội ...

Sau khi nghe ý kiến của các xã, các ngành chuyên môn và các ý kiến của các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy đề nghị: Hai xã Quảng Đức và Quảng Thành tiếp tục rà soát nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Thực hiện tốt việc quy hoạch sử dụng đất, quản lý đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện mục tiêu đạt chuẩn NTM của xã Quảng Đức, xây dựng NTM nâng cao của xã Quảng Thành. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư thuộc thầm quyền cấp xã. Rà soát lại đội ngũ cán bộ, công chức để phân công nhiệm vụ phù hợp, đảm bảo hiệu quả công việc được giao. Tăng cường quản lý đường biên, cột mốc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trần Trinh