Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Quảng Long, Quảng Chính về xây dựng nông thôn mới

06/10/2020 15:45

Ngày 06/10/2020, Tổ công tác số 4 thuộc Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới huyện Hải Hà do đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quảng Long và xã Quảng Chính để giải quyết các đề xuất, kiến nghị trong triển khai nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Đối với kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Quảng Long, đến nay xã đã đạt 6/8 tiêu chí và 25/27 chỉ tiêu (còn 2 chỉ tiêu về cổng trào và tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch). Đối với kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu xã Quảng Chính, đến nay xã đã đạt 3/4 tiêu chí, 12/13 nội dung (còn tiêu chí số về tỷ lệ chất thải rắn, rác thải sinh hoạt chưa đạt) hiện nay xã đã có hợp đồng thu gom rác, đồng thời triển khai phong trào phân loại rác và xã hội hóa đầu tư 250 thùng đựng rác tại các trục đường thôn. Dự kiến trong tháng 10/2020 đạt những tiêu chí còn lại.

Tại hội nghị, 2 xã Quảng Long và xã Quảng Chính đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vương mắc về thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Các ban, ngành cũng đã đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hai xã Quảng Long và Quảng Chính phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn và hai xã Quảng Long, Quảng Chính cần tập trung phối hợp để hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của các xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong quá trình xây dựng nông thôn mới cần tập trung ưu tiên những tiêu chí khó cần làm ngay. Bên cạnh đó huy động các nguồn lực để 2 xã hoàn thành các tiêu chí còn lại. Đối với các cơ quan chuyên môn tiếp tục rà soát, hỗ trợ các xã để hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí để đưa xã Quảng Long, Quảng Chính đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 983
Đã truy cập: 2186127