Đồng chí Phạm Xuân Đài – Bí thư Huyện ủy Hải Hà kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến đường thôn kiểu mẫu

17/09/2020 11:50

Ngày 16/9/2020, đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy Hải Hà cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến đường thôn kiểu mẫu trên địa bàn 02 xã Quảng Long, Quảng Thịnh.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến đường thôn kiểu mẫu tại xã Quảng Thịnh

Thực hiện Cuộc thi "Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh" năm 2020 do tỉnh Quảng Ninh phát động. Trong thời gian qua, xã Quảng Thịnh và xã Quảng Long đã thành lập BCĐ cấp xã, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân các thôn triển khai xây dựng tuyến đường thôn kiểu mẫu. Đã vận động nhân dân tham gia trồng cây xanh, trồng hoa hai bên tuyến đường mẫu, huy động người dân tham gia đóng góp kinh phí để thắp điện chiếu sáng vào ban đêm, duy trì tốt phong trào “Ngày chủ nhật xanh”. Trong 09 tháng đầu năm 2020, 02 Quảng Thịnh và Quảng Long đã vận động nhân dân tham gia được 68 ngày chủ nhật xanh với gần 8.000 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, 02 xã còn tích cực vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu, cây trồng vật nuôi, nâng cao năng suất, giá trị thu nhập cho người dân. Điển hình như mô hình nuôi gà thịt thương phẩm tại xã Quảng Thịnh, mô hình trồng chè theo hướng Vietgap tại thôn 9, xã Quảng Long.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện kiểm tra mô hình chăn nuôi gà thịt thương phẩm tại xã Quảng Thịnh

Qua nghe báo cáo của 02 địa phương và kiểm tra tình hình thực tế tại các tuyến đường mẫu, mô hình sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Phạm Xuân Đài -Bí thư Huyện ủy Hải Hà đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của 02 xã trong việc triển khai các tuyến đường mẫu, thôn mẫu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy cơ sở và các tổ chức đoàn thể trong hệ chính trị từ xã đến các thôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn”, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, duy trì tốt phong trào “Ngày chủ nhật xanh”. Xã cần định hướng cho cán bộ, nhân dân các thôn cùng vào cuộc, xây dựng tuyến đường thôn kiểu mẫu không chỉ để tham gia cuộc thi mà còn góp phần vào việc tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm, tạo điểm nhấn cho địa phương cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tham gia xây dựng phát triển thôn, xóm xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện kiểm tra tiến độ thực hiện tuyến đường thôn kiểu mẫu tại xã Quảng Long

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp tục quan tâm để 02 xã Quảng Thịnh và Quảng Long triển khai  xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tuyến đường thôn mẫu tiêu biểu, hoàn thành trước ngày 30/10/2020, kịp thời tham gia cuộc thi Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời còn đề nghị các xã xây dựng NTM kiểu mẫu theo phương châm đi vào thực chất, không chạy theo thành tích; đảm bảo tính bền vững, lâu dài và đáp ứng được sự mong mỏi và hài lòng của người dân trên địa bàn.

Thanh Trường