Đồng chí Phạm Xuân Đài – Bí thư Huyện ủy Hải Hà kiểm tra tuyến đường thôn kiểu mẫu và mô hình sản xuất nông nghiệp

17/09/2020 09:30

Ngày 15/9/2020, đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra việc triển khai “Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu năm 2020” và các mô hình sản xuất tại 02 xã Quảng Minh và Quảng Chính.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc triển khai tuyến đường mẫu tại xã Quảng Chính

Trong thời gian qua, xã Quảng Chính và Quảng Minh đã tích cực triển khai tuyến đường thôn kiểu mẫu để tham gia cuộc thi Cuộc thi “Tuyến đường thôn kiểu mẫu tiêu biểu năm 2020” do UBND tỉnh Quảng Ninh phát động. Đến nay, xã Quảng Chính đã triển khai rải áp phan nhựa nâng cấp đường thôn 7 với chiều dài 1,1 km, rải áp phan nhựa nâng cấp tuyến đường thôn 5, 6 với chiều dài 1,8 km, trồng cây xanh, cây hoa dọc các tuyến đường liên thôn. Đối với xã Quảng Minh, tuyến đường thôn 3 đã vận động nhân dân tham gia 186 ngày chủ nhật xanh, vận động nhân dân thôn 9 tham gia 152 ngày chủ nhật xanh. Vận động nhân dân đóng góp 16 thùng rác và 110 triệu đồng để trồng cây xanh, hoa tại hai thôn kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc triển khai tuyến đường mẫu tại xã Quảng Minh

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: Để thực hiện tốt việc triển khai cuộc thi tuyến đường thôn kiểu mẫu năm 2020, xã Quảng Chính và Quảng Minh cần tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư chỉnh trang các tuyến đường theo quy hoạch. Tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình “ Ngày chủ nhật xanh”, đồng thời, xây dựng, cải tạo, chỉnh trang các tiêu chí đảm bảo dự thi. Bên cạnh đó, 02 xã phải xây dựng tài liệu liên quan đến quá trình hình thành tuyến đường như: Hình ảnh trước, trong và sau khi hình thành, số liệu chứng minh nguồn lực xây dựng, tư liệu về sự tham gia của nhân dân. Các tuyến đường phải đảm bảo 5 tiêu chí về cứng, sáng, sạch, đẹp, xanh. Cụ thể, tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa thuận tiện, sạch sẽ, đảm bảo an toàn giao thông, có biển chỉ dẫn; có hệ thống chiếu sáng đảm bảo; sạch đường, sạch ngõ; có biển số nhà, không có trụ điện trong phạm vi lòng đường, không treo băng rôn trái phép...

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Quảng Minh

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác của huyện cũng đi kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 02 xã.

Thanh Trường