Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tiến tới Đại hội XIII của Đảng!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Hải Hà tăng cường công tác phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm

15/09/2020 15:15

Nhằm đảm bảo an toàn về năng suất, chất lượng cho các trang trại, gia trại và hộ chăn nuôi không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Thời gian này, huyện Hải Hà tiếp tục tăng cường công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm và khử trùng chuồng trại trên địa bàn.

Cán bộ thú y tổ chức tiêm phòng cho đàn lợn của gia đình anh Phạm Văn Sếnh - Khu 1, Đồng Tâm, thị trấn Quảng Hà

Gia đình anh Phạm Văn Sếnh - Khu 1, Đồng Tâm, thị trấn Quảng Hà đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm và phát triển kinh tế từ mô hình này. Với hơn 50 con lợn thịt, lợn nái vừa sinh sản và hơn 1.000 ngan, gà các loại, thời gian này, gia đình anh đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm đúng theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Anh Phạm Văn Sếnh - Khu 1, Đồng Tâm, thị trấn Quảng Hà cho biết: Từ nhiều năm nay, gia đình tôi luôn chấp hành đúng các quy định về công tác phòng dịch, thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột xung quanh chuồng trại và mời cán bộ thú y đến tiêm phòng theo định kỳ, đặc biệt làm tốt công tác vệ sinh môi trường, khoanh nuôi tránh dịch bệnh lây lan. Vì vậy mà nhiều năm nay đàn gia súc, gia cầm của gia đình phát triển ổn định, cho thu nhập tương đối, đảm bảo cuộc sống cho gia đình.

Tích cực tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm của các hộ chăn nuôi trên địa bàn

Hiện nay trên địa bàn huyện có tổng 323.761 con gia súc, gia cầm, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao cho các hộ chăn nuôi, thời gian này, huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền tích cực phun thuốc tiêu độc, khử trùng và tổ chức tiêm phòng dịch bệnh đợt 2 cho toàn bộ gia súc, gia cầm trong toàn huyện. Tính đến thời điểm hiện tại, đã tổ chức tiêm được trên 683.000 các loại Vaccin phòng bệnh tụ dấu, tai xanh, dịch tả lợn, cúm gia cầm, bệnh dại, lở mồm long móng ....

Song song với đó, là đẩy mạnh việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh với phương châm phòng bệnh là chính, kết hợp đồng bộ các biện pháp quản lý, giám sát đến tận thôn, hộ gia đình, khoanh vùng ổ dịch nếu có và xử lý kịp thời, triệt để các dịch bệnh nguy hiểm phát sinh bùng phát và lây lan trên diện rộng, nhằm đảm bảo sản xuất ổn định, bền vững cho các hộ chăn nuôi đạt kiệu quả kinh tế.

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 123
Đã truy cập: 1363013