Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm – Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Quảng Chính

28/08/2020 16:45

Ngày 28/8/2020, Tổ công tác số 4 thuộc Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc Gia xây dựng nông thôn mới huyện Hải Hà do đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quảng Chính để kiểm tra và hỗ trợ triển khai các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm 2019, xã Quảng Chính đã được UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Năm 2020 xã tiếp tục triển khai xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và trực tiếp là Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, sự quan tâm giúp đỡ của các phòng ban chuyên môn huyện và sự vào cuộc tích cực của địa phương, chương trình xã nông thôn mới kiểu mẫu của xã có những chuyển biến tích cực, cơ bản nhân dân đã hiểu được trách nhiệm và nhiệm vụ của mình nên có sự đồng thuận cao trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Từ đầu năm đã tổ chức làm cỏ vệ sinh 2 bên đường trục thôn, chăm bón cây đã trồng và hoàn thiện 35 vườn mẫu đã đạt năm 2019, quy hoạch thêm 26 vườn mẫu năm 2019 - 2020. Hàng tuần nhân dân duy trì tốt ngày chủ nhật xanh, chỉnh trang đường làng, ngõ xõm, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa. Tính đến nay xã đã đạt được 2/4 tiêu chí và 7/13 chỉ tiêu, trong đó tiêu chí chưa đạt là tiêu chí Y tế - Văn hóa và tiêu chí Môi trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Khối MTTQ và các đoàn thể CT-XH, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của xã Quảng Chính để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Hữu Liêm - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà xã Quảng Chính đã đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã tiếp tục thực hiện tốt chương trình kế hoạch năm 2020, rà soát, bổ sung kế hoạch 4 tháng cuối năm. Tiếp tục huy động người dân hiến đất và tài sản trên đất để mở rộng đường giao thông nông thôn và đường gõ xóm. Duy trì điểm thu gom rác thải tập trung để vận chuyển về điểm tập kết, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh, tự phân loại rác thải và tiêu hủy tại nhà. Tiếp tục chỉ đạo các thôn xây dựng thôn chuẩn nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ người dẫn kỹ thuật sản xuất. Tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020.

Hồng Nhung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 627
Đã truy cập: 1764120