Hội đồng nhân dân huyện Hải Hà tổ chức Kỳ họp thứ 16, khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

28/08/2020 16:15

Ngày 27/8/2020, HĐND huyện Hải Hà khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ mười sáu. Kỳ họp này, HĐND huyện thảo luận, lấy ý kiến các đại biểu Hội đồng nhân dân về nội dung Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo một số phòng ban, Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe tờ trình của UBND huyện về nội dung đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế của khẩu Móng Cái đến năm 2040. Trong đó, có một số nội dung điều chỉnh chính về: Tên quy hoạch; phạm vi, quy mô Điều chỉnh quy hoạch; tính chất, chức năng; chỉ tiêu phát triển; phát triển không gian; định hướng phát triển khu vực; quy hoạch sử dụng đất; định hướng hạ tầng kinh tế xã hội; định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật; định hướng môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và một số nội dung khác được kế thừa quy hoạch chung 2015.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Các đại biểu cũng được nghe các tờ trình, báo cáo về: Điều chỉnh bổ sung quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019; tờ trình về miễn nhiệm, đề nghị bầu bổ sung chức vụ Phó ban pháp chế HĐND huyện và miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; tờ trình về đề nghị bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND huyện; báo cáo thẩm tra việc thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040; báo cáo thẩm tra tờ trình về việc bổ sung quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Đại biểu Đinh Tuấn Phương, phát biểu tại kỳ họp.

Sau khi nghe trình bày về các tờ trình, báo cáo tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến về một số nội dung thay đổi trong Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040 về: Định hướng phát triển các khu đô thị dịch vụ công nghiệp, công nghệ cao; vệ sinh môi trường; khai thác mặt nước; phát triển khu vực du lịch biển đảo...

Đồng chí Lưu Văn Thường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng bà Phùn Ngọc Anh, được bầu giữ chức vụ Phó ban pháp chế HĐND huyện

Tại kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu bổ sung chức vụ Ủy viên UBND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Trần Đức Dũng - Thủ trưởng cơ quan Tổ chức - Nội vụ; bầu bổ sung chức vụ Phó ban pháp chế HĐND huyện đối với bà Phùn Ngọc Anh, đại biểu HĐND huyện khóa IV, Phó Chủ tịch HĐND xã Quảng Đức với số phiếu đồng thuận cao

Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết gồm: Nghị quyết về thông qua nội dung Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2040; Nghị quyết về điều chỉnh bổ sung quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Trần Trinh