Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật huyện Hải Hà lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025

03/07/2020 14:45

Ngày 02/7/2020, huyện Hải Hà long trọng tổ chức Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có lãnh đạo Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà, đại diện Hội VHNT các huyện Tiên Yên, Bình Liêu và thành phố Móng Cái, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động VHNT huyện Hải Hà trong những năm gần đây, báo cáo quá trình vận động thành lập Hội. Theo đó, Hội VHNT huyện Hải Hà được thành lập theo Quyết định 1886/QĐ-UBND ngày 08/6/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Hội gồm 85 thành viên, tham gia trên các lĩnh vực: Âm nhạc, sân khấu biểu diễn, hội họa, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian, văn thơ, phê bình và lý luận. Hội được xây dựng với nòng cốt là những hội viên ưu tú từ các chi hội Văn học nghệ thuật, Văn học dân gian và các câu lạc bộ theo nhóm sở thích trên địa bàn. Những thành viên trong các chi hội đã sáng tác nhiều tác phẩm hay, hấp dẫn như: Sáng tác các tập thơ “Màu xanh Mi Sơn”, “Hương Quê”, “Hải Hà mùa xuân về”; các bài viết về văn hóa “Hải Hà vẫn còn Hát nhà tơ”, “Đám cưới ngày xưa”, “Quảng Đức trên đường đổi mới”... được đăng trên Báo Hạ Long, báo Quảng Ninh cuối tuần. Việc phát hiện, lưu giữ các giá trị văn hóa dân gian được quan tâm, trong đó phát triển được 03 CLB văn nghệ dân gian; có 01 nghệ nhân thêu; 2 nghệ nhân lĩnh vực văn hóa, văn nghệ dân gian được Trung ương Hội công nhận là nghệ nhân ưu tú...

Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội VHNT tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng đã thảo luận, thông qua Điều lệ Hội và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ cho hội viên; chú trọng phát triển hội viên... Xây dựng Hội VHNT huyện thực sự trở thành nơi phát huy tài năng, sự sáng tạo, phát triển nền văn học tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ban chấp hành Hội VHNT huyện Hải Hà khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội VHNT huyện Hải Hà khóa I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 thành viên. Ông Đinh Tuấn Phương - Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hải Hà, đắc cử Chủ tịch Hội.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Văn học Nghệ thuật

Nhân dịp này, huyện Hải Hà khen thưởng cho 2 tập thể 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Văn học Nghệ thuật huyện Hải Hà.

Trần Trinh