Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Đồng chí Hoàng Phi Trường – Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Phong

02/07/2020 15:45

Ngày 01/7/2020 đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí thành viên trong tổ công tác số 5 đã có buổi làm việc với xã Quảng Phong để kiểm tra kết quả thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm và bàn các giải pháp, hỗ trợ triển khai xây dựng nông thôn mới 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Hoàng Phi Trường-  Phó Chủ tịch HĐND huyện điều hành tại buổi làm việc

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2020 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh bùng phát, nhưng  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Quảng Phong đã bám sát nhiệm vụ, kế hoạch khắc phục khó khăn tập trung triển khai và duy trì các hoạt động trong xây dựng nông thôn mới. Công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Đã hỗ trợ cho 12 hộ dân tham gia trồng chè theo mô hình Vietgap trên diện tích 6 ha, tạo việc làm mới cho 82 lao động, hỗ trợ sửa chữa, xây nhà mới cho các hộ nghèo, người có công và hỗ trợ lãi suất sau đầu tư cho 2 hộ với số tiền 146 triệu đồng. Xã tiếp tục được tỉnh hỗ trợ để đưa các thôn 5, 8, 9 ra khỏi chương trình 135 với số tiền 1 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm đã đầu tư làm 2 tuyến đường bê tông, một công trình xây bể nước sạch và vận động các thôn triển khai xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch đẹp bằng các phong trào, chương trình của các hội đoàn thể và hỗ trợ từ các nguồn lực khác.

Đại diện xã Quảng Phong báo cáo quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn

Tại hội nghị các đồng chí thành viên trong đoàn công tác số 5 đã thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ để Quảng Phong duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí chưa thực hiện được như vùng sản xuất tập trung, cứng hóa các tuyến đường liên thôn, xây cổng làng, hỗ trợ vốn sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân...

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận và đề xuất kiến nghị của xã Quảng Phong, đồng chí Hoàng Phi Trường - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của xã trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Quảng Phong là xã mới đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019, để duy trì các tiêu chí và phấn đấu xây dựng đạt nông thôn mới kiểu mẫu, Quảng Phong phải xây dựng kế hoạch, lộ trình và đưa ra các giải pháp cụ thể, sát với điều kiện thực tế của địa phương và dự toán các nguồn kinh phí thực hiện, vận động xã hội hóa trong triển khai các công trình phúc lợi như đường giao thông, cổng làng, sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa, chỉnh trang diện mạo nông thôn, bảng chỉ dẫn, số nhà và giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt đồng chí đề nghị các ngành chức năng của huyện phối hợp với xã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh hỗ trợ sản xuất, xây dựng và hình thành các vùng sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, xây dựng vườn mẫu. Huy động sức dân và mọi nguồn lực, phân công cụ thể rõ người, rõ việc đồng thời nêu gương điển hình tiên tiến vận động nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng chung tay “Xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu”. 

Thái Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 808
Đã truy cập: 1224668