Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà làm việc với xã Đường Hoa để chỉ đạo, kiểm tra việc triển khai chương trình nông thôn mới

02/07/2020 15:15

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, trong 07 tháng đầu năm 2020 xã Đường Hoa đã triển khai thi công được 14 tuyến đường giao thông nông thôn mới tại các thôn với tổng chiều dài 4.715 mét với tổng kinh phí trên 3,2 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn nhà nước hỗ trợ là 2,280 tỷ đồng, huy động nguồn vốn từ nhân dân đóng góp là 927,5 triệu đồng. Triển khai thi công 02 tuyến đê ngăn mặn, chống ngập úng vào mùa mưa bão với chiều dài 190 mét; phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nhận 50 pa nô về tuyên truyền xây dựng NTM, triển khai trồng 250 cây phi lao để làm khuôn viên, triển khai trồng được 2500 cây chiều tím và 1500 cây chuối ngọc, đổ đất hai bên lề đường để trồng hoa, trồng cây xanh bóng mát. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Đường Hoa đã đạt được 16/20 tiêu chí và 46/53 nội dung trong chương trình xây dựng nôn thôn mới.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn một số nội dung, tiêu chí chưa hoàn thành, tại hội nghị đại diện một số ban, ngành của huyện, xã đã đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để xã Đường Hoa phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và kết luận tại buổi làm việc với xã Đường Hoa.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đề nghị xã Đường Hoa cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các ban, ngành, đoàn thể nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, thành viên Ban chỉ đạo nông thôn mới của xã. Giao nhiệm vụ cụ thể gắn với nguồn lực cho từng ban, ngành, đoàn thể, hội viên để tổ chức, tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, giám sát đôn đốc việc thực hiện. Tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác triển khai xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, vườn kiểu mẫu; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhân thôn kiểu mẫu, vường kiểu mẫu, hộ gia đình kiểu mẫu, chỉ đạo gắn biển số nhà, biển chỉ dẫn các tuyến đường ngõ xóm. Chỉ đạo các thôn làm cổng thôn, trồng hoa, hàng rào cây xanh, cây bóng mát dọc hai bên đường thôn, thực hiện một số hạng mục công trình trong khuôn viên nhà văn hóa tại các thôn. Bên cạnh đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà đề nghị xã Đường Hoa duy trì giữ vững các tiêu chí đã đạt và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại để xã Đường Hoa về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Thanh Trường