Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 và Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

30/06/2020 10:45

Ngày 29/6/2020, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT huyện Hải Hà tổ chức Hội nghị triển khai công tác chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT huyện năm 2020 chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8/2020, với 3 môn thi độc lập gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021, trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh điều chỉnh lại phương án tổ chức kỳ thi, lùi thời gian tổ chức thi. Theo đó, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 15/7-17/7/2020; gồm 03 môn: Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và Toán. Để chuẩn bị chu đáo, an toàn cho các kỳ thi, tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã đóng góp ý kiến, trao đổi, làm rõ thêm về các vấn đề liên quan như: Công tác thanh tra thi, đảm bảo cung cấp điện, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, lưu trú, công tác phối hợp giữa các đơn vị, ngành, địa phương trong phối hợp tổ chức các kỳ thi... Và các cơ sở vật chất chuẩn bị cho cho các kỳ thi.

Các đơn vị phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hà, Trưởng Ban chỉ đạo thi nhấn mạnh: Đây là kỳ thi rất quan trọng, đòi hỏi các phòng, ban và các địa phương cần tích cực, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo thi cần xây dựng kế hoạch riêng và phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, làm căn cứ để chỉ đạo và phối hợp thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Đồng chí Trần Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để tạo tâm lý yên tâm, không tạo áp lực nhưng cũng không gây chủ quan cho thí sinh; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và điều kiện phục vụ, công tác hậu cần phục vụ kỳ thi; Các cơ sở giáo dục tích cực tuyên truyền nội quy, quy chế thi, tổ chức ôn tập để nâng cao trình độ, năng lực và rèn luyện kỹ năng làm bài cho thí sinh... Tích cực rà soát, quan tâm tới đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có phương án giúp đỡ; Các xã, thị trấn phối hợp với các nhà trường quan tâm động viên con em học sinh trước kỳ thi đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động 100% các em tham gia thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào 10, tham gia các lớp học hướng nghiệp.

Thanh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1212
Đã truy cập: 1225072