Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025!
Người Hải Hà Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Lành mạnh - Văn minh - Thân thiện!
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta!
Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Hải Hà hướng tới Hành chính minh bạch - Kinh tế phát triển - Văn hóa đặc sắc - Xã hội văn minh - Nhân dân hạnh phúc!

Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Hải Hà làm việc với xã Quảng Đức

30/06/2020 11:10

Ngày 29/6/2020, Tổ công tác số 2 thuộc Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới huyện Hải Hà đã có buổi làm việc với xã Quảng Đức để kiểm tra, đánh giá, hỗ trợ việc triển khai các nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Là xã còn gặp nhiều khó khăn với 94% là người dân tộc thiểu số, lao động làm nông nghiệp chiếm 95%, lao động đã qua đào tạo và lao động có tay nghề chiếm tỉ lệ thấp. Nhưng bằng cố gắng nỗ lực trong triển khai các nhiệm vụ, xã Quảng Đức đã đạt được nhiều kết quả trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tính đến tháng 6/2020 xã đã đạt 14/20 tiêu chí và 43/53 nội dung theo bộ tiêu chí của tỉnh. Còn lại 6 tiêu chí, với 10 nội dung chưa đạt: cơ sở vật chất văn hoá, thu nhập, tỷ lệ thôn, bản đạt tiêu chuẩn văn hoá theo quy định, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, thôn nông thôn mới… Thời gian tới, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, xã Quảng Đức tiếp tục đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Tại buổi làm việc các đồng chí Bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn bản xã Quảng Đức đã có những đề xuất kiến nghị đưa ra các giải pháp khắc phục một số vấn đề như: nước sạch, nước phục vụ sản xuất, kênh mương nội đồng, xuống cấp nhà văn hóa, khó khăn trong triển khai thôn mẫu, vườn mẫu…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Đức Quang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Xã Quảng Đức rà soát nội dung công việc cụ thể, thời gian thực hiện, phân công người phụ trách, đảm bảo hoàn thiện các tiêu chí, nội dung trong xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về công tác xây dựng nông thôn mới, đặc biệt trong việc thực hiện các tiêu chí mềm như vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn… Quyết tâm phân đấu Quảng Đức trở thành xã nông thôn mới trong năm 2020.

Đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra nhà văn hóa bản Chăn Mùi, xã Quảng Đức

Trước đó, đồng chí Hồ Đức Quang - Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra một số tuyến đường, các nhà văn hóa bản Tài Phố, Chăn Mùi, Tình Á, Lý Nà… Tại đây đoàn đã đánh giá thực trạng, các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của các thôn bản.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 958
Đã truy cập: 1224818