Người Bí thư Chi bộ với quyết tâm xây dựng thôn kiểu mẫu

08/06/2020 11:15

Về thôn 4, xã Đường Hoa hôm nay chúng ta như thấy rõ sự thay đổi, đường thôn, ngõ xóm được bê tông hóa, hai bên đường là hàng rào cây Mắt ngọc được chăm sóc cắt tỉa gọn gàng, xanh mát, sach đẹp, đi lại thuận tiện; Các nếp nhà đều kiên cố, khang trang, đời sống bà con trong thôn được nâng cao. Đó là nhờ sự đoàn kết, nhiệt tình cùng nhau phát triển kinh tế - xây dựng nông thôn mới của bà con nhân dân thôn 4, trong đó có sự đóng góp, sự nỗ lực của Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Vũ Văn Tiền, người luôn hết mình vì thôn xã.

Toàn cảnh thôn 4, xã Đường Hoa

Ông Vũ Văn Tiền được bà con nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư kiêm trưởng thôn, ông luôn hết mình vì thôn, vì xã. Với mong muốn đưa thôn của mình ngày phát triển, đời sống bà con nhân dân ngày càng đi lên ông đã không ngừng vận động bà con nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là cùng với bà con đưa các mô hình chăn nuôi, trồng trọt cho hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất để nâng cao thu nhập, như: Mô hình trồng rau, trồng bưởi da xanh, trồng thanh long… Ngoài ra ông còn hướng cho bà con không chỉ dừng lại ở việc sản xuất nhỏ lẻ mà hướng tới phát triển nuôi trồng tập trung để tạo ra sản phẩm hàng hóa cung ứng cho thị trường, cùng với xã vận động người dân trồng lúa để xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP gạo sạch Đường Hoa. Bên cạnh sản xuất, ông cũng không ngừng vận động bà con, cùng với bà con xắn tay cải tạo cảnh quan thôn xóm. Kêu gọi vận động các nguồn lực để làm đường liên thôn, tu sửa nhà văn hóa, trồng hoa, cây xanh… chia sẻ về những đổi mới ngày hôm nay, Bà Vũ Thị Đoan người dân trong thôn cho biết: “So với trước đây, đời sống người dân trong thôn chúng tôi được nâng cao rất nhiều. Bà con trong thôn rất phấn khởi, có được kết quả này một phần cũng là nhờ bác trưởng thôn Vũ Văn Tiền.”

Ông Tiền cùng bà con trong thôn tích cực dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp cho thôn, xóm

Từ sự tích cực của trưởng thôn Vũ Văn Tiền đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân trong mọi việc liên quan đến xây dựng thôn, xã. Ông tâm sự: “Tôi luôn có một mong muốn là người dân trong thôn có đời sống ngày càng nâng cao không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần. Người dân cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn, xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.”

Trong những năm qua nhân dân thôn 4 đã ủng hộ tiền, hiến đất, cây cối, hoa màu và hàng nghìn ngày công để làm đường giao thông liên thôn, trồng cây xanh, hoa dọc các tuyến đường. Các phong trào chủ nhật xanh, phòng trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ngày càng lan tỏa. Cứ cuối tuần bà con lại cùng nhau quét dọn, vệ sinh từ nhà ra ngõ để làm xanh, sạch đẹp môi trường, đường làng, ngõ xóm. Đến nay những con đường liên thôn đều được bê tông khang trang, thuận tiện cho người dân đi lại. Đặc biệt là dọc các tuyến đường là hàng cây xanh mát, hàng rào hoa rực rỡ. Các mô hình kinh tế ngày càng phát triển, đến nay thôn có 04 mô hình chăn nuôi trồng trọt, nuôi trồng thủy hải sản, 01 tổ hợp tác xã nghề mộc với mức thu nhập bình quân hàng năm từ 100 - 200 triệu đồng; Cũng từ phát triển kinh tế mà thu nhập người dân được nâng lên bình quân 60 triệu đồng/người/năm, trong thôn chỉ còn 01 hộ nghèo;

Mô hình trồng Bưởi da xanh đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong thôn

Bà Vũ Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Đường Hoa, huyện Hải Hà cho biết: “Được sự chỉ đạo của Bí thư Chi bộ kiêm trưởng thôn Vũ Văn Tiền và sự đoàn kết một lòng của nhân dân, thôn 4 đã hoàn thành 9/9 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện tại thôn đã tiếp tục xây dựng môi trường, cảnh quan ngày càng sạch đẹp, phấn đấu cùng với xã tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí để về đích nông thôn mới.”

Là người Bí thư Chi bộ tận tâm, tận lực, phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thôn xóm, ông Tiền đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của thôn 4 nói riêng và xã Đường Hoa nói chung. Ông luôn được nhân dân trong thôn yêu quý. Sự nhiệt tình tâm huyết của ông và sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân đã góp phần xây dựng xã Đường Hoa trở thành xã nông thôn mới trong năm 2020 và sẽ nhanh chóng hoàn thành mục tiêu trở thành xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2025.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 943
Đã truy cập: 2112105